Không được dừng xe trên các làn đường có màu đỏ sáng

TransLink, tức công ty vận chuyển hành khách công cộng vùng Metro Vancouver, hôm thứ Năm 3-10, nhắc nhở những người lái xe đừng chạy xe trên những làn đường sát lề được sơn màu đó sáng/đỏ tươi, sát những trạm xe buýt có lưu lượng hành khách đông đúc (high-volume bus stops) vì những làn này chỉ dành cho xe buýt mà thôi (bus-only lanes).

Những vùng và làn được sơn màu đỏ nói trên là một dự án thử nghiệm giữa TransLink và thành phố Vancouver. Chúng đã xuất hiện tại nhiều giao lộ tấp nập rồi. Trong một tuyên bố đưa ra vào cùng ngày, TransLink cho biết những vùng được sơn màu đỏ tươi như thế đang trở thành một “tiêu chuẩn công nghiệp” ở Bắc Mỹ. Các thành phố, thị trấn, cũng như các cơ quan giao thông đang tạo điều kiện để các xe buýt lưu thông dễ dàng trong tình hình kẹt xe đang ngày càng gia tăng. Dự án thử nghiệm này sẽ được đánh giá mức độ hiệu quả trong mùa xuân năm sau. Trong vòng vài tuần lễ tới, các vùng, làn được sơn màu đỏ như vậy sẽ xuất hiện tại 5 trạm xe buýt bận rộn là:

  • trạm xe buýt chạy hướng đông và tây ở giao lộ Cambie Street – Broadway.
  • trạm xe buýt chạy hướng bắc trên Commercial Drive giao cắt với Broadway.
  • trạm xe buýt chạy hướng tây trên Broadway giao nhau với Commercial Drive.
  • trạm xe buýt chạy hướng đông và tây trên đường Pender giao cắt với Granville Street.
  • trạm chạy hướng đông và tây trên đại lộ Georgia giao nhau với Burrard.

Translink giải thích những trạm nói trên được chọn vì lưu lượng hành khách đông và tần suất xe cộ các loại vi phạm chạy vào làn chỉ dành cho xe buýt này trong các khu vực đó xảy ra nhiều.

Tin tức khác...