Cư dân Calgary nào không chịu cào tuyết trên sidewalk sẽ bị phạt

Hội đồng Thành phố Calgary (Calgary City Council – CCC) hồi tuần trước xác nhận bắt đầu từ bây giờ sẽ phạt ít nhất $250 những cư dân Calgary nào không chịu dọn dẹp băng tuyết trên các sidewalk sát nhà mình.

CCC thực ra lần đầu tiên đã chấp thuận các mức tiền phạt mới nói trên hồi mùa hè năm 2018. Tuy nhiên, lúc đó dân chúng thành phố đã được cho 1 năm trước khi mức phạt bắt đầu được áp dụng để cho thành phố có thời gian tập trung vào việc “giáo dục”. Khoảng thời gian “ưu ái” 1 năm đó nay đã kết thúc.

Các gia chủ nay sẽ bị yêu cầu phải dọn dẹp băng tuyết cho thật sạch (remove snow and ice — down to a bare surface) khỏi các lối đi bộ công cộng dọc theo nhà riêng của mình trong vòng 24 giờ sau khi tuyết ngừng rơi. Những ai tái phạm có thể phải ra tòa. Các gia chủ nào không tuân thủ sẽ nhận một bill tính tiền từ thành phố vì thành phố đã trả tiền để dọn dẹp sạch sidewalk thay cho mình (ít nhất $250 công thêm thuế GST và một lệ phí hành chánh nữa). Người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt $250, vi phạm lần 2 bị phạt $500, vi phạm lần 3 bị phạt $750, và cũng sẽ bị phạt $750 cho mỗi vi phạm sau đó trong vòng 1 năm. Các nhân viên thực thi luật địa phương sẽ ban hành các thông cáo cảnh báo 24 giờ sau đợt tuyết đổ cuối cùng, và các gia chủ sẽ có 24 giờ để dọn sạch băng tuyết nếu không thì sẽ bị gửi một giấy phạt.

Theo một phát ngôn viên cho thành phố Calgary, từ ngày 27-9 đến ngày 1-10, thành phố này đã phát đi 32 thông cáo về việc dọn tuyết.

Tin tức khác...