Kêu gọi giúp tìm lại một hình nộm cảnh sát đã bị lấy cắp

Cảnh sát RCMP thành phố Lloydminster, Alberta đang kêu gọi dân chúng giúp đỡ để tìm lại một hình nộm cảnh sát công lộ đang đứng bắn tốc độ nhằm phạt những người lái xe quá vận tốc cho phép (Const. Scarecrow) hiện đã bị người ta lấy mất.

Ông cảnh sát nộm này được làm bằng giấy cạc tông cứng, cao 6 feet 2, cân nặng chưa tới 25 pound (ốm quá!!!). Nó giống hệt ông cảnh sát viên RCMP thật ở Coquitlam là Const. Matt Erickson. Hình nộm trên là kết quả của việc thành phố Lloydminster làm theo Coquitlam, đặt 5 hình nộm giả cảnh sát cho mình, nhưng 1 trong 5 nay đã bị ai lấy mất. Có kẻ đã “chôm chĩa” Const. Scarecrow và nay Lloydminster RCMP muốn “tìm cái ông đồng nghiệp bằng cạc tông này lại”.

Const. Scarecrow lần cuối cùng được người ta nhìn thấy là trong khu vực Anniversary Park hôm 28 tháng 9. Hôm đó ông cảnh sát nộm mặc đồng phục “toàn màu xanh lá cây”. Anniversary Park là một công viên nhỏ trong khu dân cư nằm trên phía Alberta của thành phố biên giới này. Ai có các thông tin gì về sự biến mất của ông cảnh sát nộm Const. Scarecrow xin liên lạc Lloydminster RCMP hoặc Crime Stoppers.

Theo phát ngôn viên RCMP Lloydminster, Const. Michael Hagel thì vụ lấy cắp được báo cáo từ hôm thứ Hai 30-9. Người đứng đầu cuộc điều tra hiện đang giải quyết vụ việc này nhưng cho đến giờ vẫn chưa có một tiến triển nào. Const. Scarecrow là 1 trong 5 “cảnh sát cạc tông” ở Lloydminster như đã nói, tất cả đều được làm giống y hệt một cảnh sát viên RCMP B.C. Hồi đầu năm nay thành phố Lloydminster nói đã đặt những hình nộm cảnh sát giao thông như thế (mỗi ông giá $500) để nhắc nhở nhũng người lái xe hãy lái chậm lại. Lloydminster đã có kế hoạch đặt những hình nộm cảnh sát như thế ở các sân chơi và khu vực trường học, nhưng cũng đang nghiên cứu để đặt mấy ông cảnh sát nộm ở bất cứ nơi nào mà “chạy xe quá tốc độ là một vấn đề”.

Cảnh sát Coquitlam khẳng định chính nhờ mấy ông cảnh sát nộm mà số người lái xe quá tốc độ cho phép đã giảm 50%, mặc dù con số đó có thể sẽ giảm xuống khi những người lái xe phát giác ra sự thật và…“hết sợ”.

Tin tức khác...