Calgary: thành phố lý tưởng cho trẻ em

Đây là kết luận từ một cuộc khảo sát mới nhất có tên là 2019 Vital Signs Report.

Theo cuộc khảo sát nói trên thì Calgary có thể là một “nơi tốt cho trẻ em, cho người ta sinh sống, nhưng không phải là một nơi lý tưởng cho những người già”.

Cụ thể, có 70% trong số 2,236 người Calgay được khảo sát nói họ “cảm thấy” phẩm chất sống của thành phố này là “tốt” (good), hoặc “tuyệt vời” (excellent), và họ nghĩ đây là một nơi rất tốt để nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, chỉ có 38% tin rằng Calgary là “nơi tốt để cho người già sinh sống”, và chỉ 34% tin rằng dân số đang lão hóa của thành phố hiện đang có một “tiêu chuẩn sống cao”.

Về chủ đề liệu các cư dân có cảm thấy thỏa mãn hay không, những cư dân nào đã sống ở Calgary dưới 1 năm đã tỏ ra lạc quan hơn về kinh tế của thành phố hơn là những cư dân đã sống lâu năm hơn (từ 1 thập niên trở lên).

Dưới đây là những kết quả khảo sát khác:

Chỉ có 26% người Calgary tin rằng người già có thể mua được nhà. Tình trạng vô gia cư triền miên trong thành phố này còn tệ hơn cả ở những miền khác của Alberta (68%). Tỷ lệ thất nghiệp mặc dù hiện đã giảm so với năm ngoái nhưng vẫn nằm trong số cao nhất Canada. Có 52% những người trong thành phố hiện đang gặp khó khăn không thể mua nổi những thứ cần thiết như thức ăn, trả tiền chỗ ở, và mua sắm quần áo. Có khoảng ¾ người Calgary cảm thấy bị stress vì liên quan đến những vấn đề tài chính cá nhân. 89% những người cao tuổi cho rằng sức khỏe tâm thần của mình là “excellent/good”, trong khi chỉ 49% những người Calgary trẻ tuổi hơn đã tự nhận như vậy. Phân nửa dân số thành phố Calgary không nghĩ mình có đủ thời gian để được chăm sóc sức khỏe tâm thần một cách kịp thời. Ngoài ra, 28% người Calgary thường hoặc thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu vì các vấn đề tôn giáo, văn hóa, màu da, ngôn ngữ, giọng nói, giới tính và/hoặc khuynh hướng giới tính.

Tin tức khác...