Cẩn thận: một kẻ bị kết tội tấn công tình dục vừa được trả tự do

Sở Cảnh sát Calgary (Calgary Police Service – CPS) đang lên tiếng khuyến cáo dân chúng Calgary cần thận trọng, sau khi một người đàn ông tên là Daniel Mahon, 36 tuổi – kẻ bị kết tội tấn công tình dục một thiếu nữ trong nhà vệ sinh công cộng ở downtown Calgary cách nay hơn 6 năm, đã vừa được thả trở về khu vực thành phố này hôm thứ Năm 3-10.

Mahon là kẻ vừa thụ án xong 5 năm 10 tháng tù giam vì tội danh nói trên, cộng thêm đã bị truy tố tội trấn áp sự kháng cự của nạn nhân bằng cách bóp cổ cho nạn nhân bị ngạt thở.

Theo CPS thì sự việc nói trên đã xảy ra vào ngày 6-4-2013. Mahon đã tiến tới gần thiếu nữ đó và thuyết phục cô gái “hẹn hò’ với hắn. Sau khi cô gái xin lỗi để sử dụng nhà vệ sinh công cộng, thì Mahon đã đi theo vào bên trong và giở trò hãm hiếp em. Những người xung quanh sau khi nghe tiếng gọi cầu cứu của em này đã chạy vào can thiệp, và đến lúc đó anh ta mới bỏ chạy.

Daniel Mahon cao 5 feet 11 inch, cân nặng 252 pound, tóc nâu, mắt nâu. Cảnh sát nói anh ta sẽ bị giám sát bởi Cục Cãi huấn Canada (Correctional Services Canada) với sự hỗ trợ từ chương trình tội phạm “rủi ro cao” của CPS. CPS khuyên dân chúng nên thực hiện các “biện pháp đề phòng thích hợp”.

Nạn nhân lúc bị tấn công tình dục chỉ mới 17 tuổi. Danh tính em này không thể được công khai vì em chưa tới tuổi thành niên, cũng như vì tính chất của cuộc tấn công tình dục.

Tin tức khác...