Telus mua lại công ty thiết bị an ninh gia đình của Vancouver

Tập đoàn viễn thông Telus Corp. hôm thứ Tư 2-10 xác nhận đã có một thỏa thuận nhằm mua lại ADT Security Services Canada Inc. (một công ty có trụ ở ở Vancouver – chỉ gọi tắt là ADT) với giá khoảng $700 triệu.

Mục đích của việc mua lại là nhằm giúp Telus Corp. “gia tăng đáng kể các hoạt động về an ninh nhà cửa và doanh nghiệp của mình”. Trong cùng ngày, ADT cũng xác nhận thỏa thuận bán lại công ty mình cho Telus Corp. là một phần trong kế hoạch nhằm cung cấp các thiết bị theo dõi hỏa hoạn, lụt lội, rò rỉ khí carbon monoxide (CO 1), những vụ đột nhập vào nhà cửa và doanh nghiệp, cũng như các thiết bị tự động được kiểm soát bằng internet.

Cần biết, ADT hiện đang có khoảng 500,000 khách hàng ở Canada. Công ty này tuyển dụng khoảng 1,000 nhân viên, và có xấp xỉ 500,000 khách hàng diện dân cư và diện kinh doanh, gấp khoảng 5 lần con số tại Telus SmartHome Security and Secure Business.

Theo ước tính của Telus Corp., trước khi mua lại ADT, doanh nghiệp an ninh gia đình của mình đã bổ sung hơn 12,000 khách hàng mới trong tam cá nguyệt 3 năm nay, đưa tổng số người đăng ký mua các sản phẩm an ninh của Telus lên khoảng 100,000.

Thỏa thuận bán ADT cho Telus dự kiến sẽ kết thúc trong tam cá nguyệt 4 năm nay.

Tin tức khác...