Food Bank Greater Vancouver chuyển vào một cơ sở lớn hơn

Hôm thứ Năm 3-10, Food Bank của vùng Greater Vancouver đã chính thức dời vào một chỗ mới ở số 8345 Winston Street, Burnaby.

Đó là một nhà kho lớn hơn với diện tích 60,000 square feet, lớn gấp 4 lần diện tích của địa điểm cũ. Nó được trang bị hệ thống tủ lạnh và các thùng giữ lạnh với công suất lớn hơn để mà giữ lạnh thực phẩm – theo lời tổng giám đốc điều hành Greater Vancouver Food Bank, ông David Long.

Lý do dời địa điểm theo lời ông Long là vì nhu cầu “xin hỗ trợ thực phẩm” đang gia tăng: tăng 20% so với trong năm ngoái. Mỗi tuần, ngân hàng này hỗ trợ khoảng 28,000 người, bao gồm tất cả các loại người, từ sinh viên cao đẳng, người già, cha mẹ có con mới biết đi, cha mẹ đơn thân, cho đến những người lao động đang gặp khó khăn không thể kiếm đủ tiền để sống gói ghém, và ¼ trong số các khách hàng là trẻ em. Mỗi tuần, food bank này phân phát ra khoảng 38,555 ký thực phẩm (85,000 pound).

Vì có diện tích lớn hơn cho nên cơ sở nói trên sẽ có cơ hội để được nhận nhiều thực phẩm hiến tặng hơn. Thực phẩm tại đây cũng sẽ tươi hơn và có chất lượng cao hơn, bớt muối, bớt đường, và lượng đạm cao hơn,…vv.

Ban giám đốc Food bank Greater Vancouver xác nhận đang làm việc trực tiếp với các nông dân trong vùng Okanagan và Thung lũng Fraser, và có thể mua nông sản trực tiếp từ những người trồng trọt với giá sỉ rẻ hơn.

Tin tức khác...