Công ty Husky tìm người mua lại nhà máy lọc dầu ở Prince George, B.C.

Công ty Năng lượng Husky Energy Inc. vừa xác nhận đã tiến tới một thỏa thuận để bán lại cơ sở lọc dầu có công suất 12,000 thùng/ngày của mình ở Prince George, B.C. cho Tidewater Midstream and Infrastructure với giá $275 triệu. Trong số này, $215 triệu sẽ được trả trước ngay, $60 triệu còn lại sẽ được trả trong vòng 2 năm tới.

Husky Energy Inc. giải thích quyết định bán nói trên là một phần của chính sách “tái xem xét chiến lược” các hoạt động kinh doanh của mình. Husky cụ thể là không muốn bán lẻ nhiên liệu nữa mà thay vào đó sẽ tập trung vào các “hoạt động cốt lõi khác” ở Alberta, Saskatchewan, vùng Atlantic Canada, và vùng châu Á-Thái Bình Dương. Tuy nhiên, theo thỏa thuận, tất cả các nhân viên của cơ sở lọc dầu ở Prince George sẽ được giữ lại. Nhà máy Prince George của Husky chuyên chế biến dầu nhẹ thành xăng, dầu diesel và các sản phẩm khác cho những vùng xung quanh của tỉnh bang B.C.

Trong một bản tin công bố thỏa thuận nói trên, công ty Tidewater nói họ mong đợi nhu cầu nhiên liệu được lọc ở Prince George sẽ gia tăng vì ngành lâm nghiệp quy mô lớn, ngành khai thác mỏ và các dự án dầu-khí đang được phát triển trong vùng này. Cả Husky và Tidwater đều cùng mong chờ sẽ đúc kết thỏa thuận trong tam cá nguyệt 4 năm nay, với giả định là nó sẽ được bộ năng lượng chấp thuận.

Cần biết, Tidewater là công ty mà chuyên về khí tự nhiên, nâng cấp, vận chuyển và tồn trữ các sản phẩm dầu hỏa được sản xuất ở vùng miền bắc Alberta và B.C.

Tin tức khác...