Đóng các khu cắm trại trong công viên tỉnh bang Garibaldi vì có gấu

Cơ quan quản lý tất cả các công viên ở B.C. (B.C. Parks) hồi tuần trước xác nhận đã phải đóng một vài khu vực trong Công viên Tỉnh bang Garibaldi (Garibaldi Provincial Park – GPP), không cho ai vào cắm trại hoặc đi bộ đường dài, sau khi một con gấu đen hung hăng đã rượt một nhóm lên tới 20 người chạy mất cả dép vào cuối tuần.

Sự việc nói trên xảy ra hôm thứ Bảy 28-9 ở cầu Taylor Creek gần hồ trên. Các nhân viên bảo vệ GPP đã đóng con đường mòn từ bãi đậu xe Lạch Rubble đến Taylor Meadows và hồ Garibaldi, và phải gọi cho sở bảo tồn động vật hoang dã B.C. (Conservation Officer Service – BCCOS) để xin được hỗ trợ. Cả 2 khu cắm trại đó cho đến cuối tuần trước vẫn còn bị đóng cho đến khi BCCOS xác nhận là khu vực đã an toàn.

Bất cứ ai đã đặt chỗ trước để cắm trại trong khu vực Taylor Meadows hoặc hồ Garibaldi có thể liên lạc với B.C. Parks để có các thông tin về việc được hoàn tiền.

Cần biết, Garibaldi Provincial Park là công viên nằm trong vùng núi Coast Mountains, cách phía bắc Vancouver khoảng 70 cây số. Mấy con gấu thường ngủ đông từ tháng 11 đến tháng 4, theo WildSafe B.C. Cho đến khi đó, những người đi bộ đường dài vẫn sẽ được nhắc nhở là nên mang theo “bear spray” khi đi vào những khu vực rừng núi vắng vẻ như thế.

Tin tức khác...