Canada chiếm lại chức vô địch về tượng con moose cao nhất thế giới

Theo những tin tức loan báo hôm 9 tháng 10, các nhân công đã gắn lại cái sừng cao hơn cho tượng con nai sừng tấm (moose) dựng trong thành phố Moose Jaw, tỉnh bang Saskatchewan, Canada, và giúp cho thành phố Moose Jaw lấy lại danh hiệu là có tượng con moose cao nhất thế giới.
Từ nhiều năm trước, thành phố Moose Jaw đã dựng tượng một con moose bằng đồng cao 9.8 mét và được xem là tượng con moose cao nhất thế giới.
Có lẽ chẳng có thành phố nào buồn tranh đua với thành phố Moose Jaw, vì cái tên của thành phố này cũng cho thấy có những liên hệ mật thiết giữa thành phố và loài nai sừng tấm.
Nhưng trong tháng 1vừa qua, giới chức thành phố Moose Jaw đã khám phá ra là thành phố Storelgen ở Na Uy đã dựng tượng một con moose cao đến 10.1 mét, nghĩa là danh hiệu có tượng con nai sừng tấm cao nhất thế giới của thành phố Moose Jaw đã không còn.
Không thể bị mất ngang, sau những bàn luận, giới chức thành phố đã bỏ cái sừng cũ của tượng con nai, và gắn lên một cái sừng cao hơn, đã giúp cho tượng con nai sừng tấm này cao đến 10.36 mét: như thế danh hiệu có tượng moose cao nhất thế giới, đã về lại cho thành phố Moose Jaw!

Tin tức khác...