Thống đốc Abbott cho mở lại các công viên giải trí

Tất cả những công viên giải trí to lớn và những tụ điểm lễ hội trên toàn tiểu bang Texas đã được cho phép hoạt động trở lại trong kế hoạch của Thống đốc Gregg Abbott tái mở cửa sinh hoạt kinh tế, dù rằng con số những người phải nhập viện vì dịch bệnh Covid-19 và số người tử vong nó cũng gia tăng.
Quyết định của ông Abbott cho phép những tụ điểm vui chơi đông người này được mở cửa đón nhận đến 50% sức chứa, dù ngay tại những nơi được xem là điểm nóng hiện nay của cơn đại dịch là những thành phố lớn và đông người như Arlington, San Antonio, Galveston.
Trong ngày thứ Năm tuần qua, đã có tổng cộng 2,947 người phải được đưa vào bệnh viện để điều trị bệnh Covid19. Con số này gần như đã tăng gấp đôi so với con số khoảng 1,511 người phải nhập viện kể từ ngày Memorial Day. Con số những người tử vong cũng tăng vọt. Trong tuần lễ vừa qua, mỗi ngày có khoảng 26 người bị tử vong vì Covid19 trên toàn tiểu bang. Nhưng trong tuần lễ trước đó, mức trung bình chỉ có 22 người bị tử vong mỗi ngày.
Ông Abbott đã tỏ ra không lo ngại trước con số những người bị nhiễm bệnh, phải nhập viện và tử vong đã gia tăng đáng ngại trong thời gian gần đây; ông biện minh rằng con số những người tử vong vì Covid19 ở Texas vẫn còn rất thấp so với những tiểu bang khác như New York, New Jersey, California.
Ông nói thêm rằng tiểu bang đã đạt nhiều thắng lợi và có khả năng đối phó hữu hiệu hơn trước sự gia tăng của con số người nhiễm bệnh. Ông đã khoe về con số những vụ xét nghiệm đã gia tăng cũng như số lượng các dụng cụ cần thiết cho các bác sĩ và y tá đứng đầu trong phòng tuyến chống dịch bệnh này cũng đã dồi dào hơn.

Tin tức khác...