Phần lớn siêu-vi-khuẩn trong vùng Houston thuộc một loại biến dạng mới

Một cuộc nghiên cứu của các chuyên gia tại Bệnh viện Methodist Houston cho thấy là phần lớn những siêu-vi-khuẩn lan tràn trong những người bị lây nhiễm Covid-19 trong vùng Houston thuộc về một dạng đã biến thể và có thể trở thành dễ lây nhiễm hơn. Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu này cũng không cho thấy là loại siêu-vi-khuẩn mới biến dạng này có cực độc hơn những loại khác hay không.
Theo Bác sĩ James Musser, trưởng khoa bệnh lý và cũng là tác giả của báo cáo về cuộc nghiên cứu, có khoảng 70% các trường hợp nghiên cứu được lấy từ tế bào của những bệnh nhân từ đầu đến cuối tháng Ba vừa qua cho thấy có sự biến đổi trong cấu trúc di thể của siêu-vi-khuẩn. Các siêu vi khuẩn được nghiên cứu này đều có những nguồn gốc khác nhau từ Á Châu, Âu Châu cũng như Nam Mỹ.
Cuộc nghiên cứu tại Methodist là 1 trong 3 cuộc nghiên cứu về đặc tính di thể của coronavirus được thực hiện tại Hoa Kỳ và cũng là cuộc nghiên cứu có số lượng bệnh nhân cao nhất. Hai cuộc nghiên cứu khác là tại hai nơi Seattle và New York City. Hầu hết các siêu vi khuẩn tìm thấy tại Seattle có nguồn gốc từ Á Châu trong khi các siêu vi khuẩn tại New York City lại có nguồn gốc phần lớn từ Âu Châu.
Theo bác sĩ Musser, mọi người cũng không nên vội rút ra những kết luận về cuộc nghiên cứu này vì nó cũng chỉ mới duyệt xét trường hợp của 320 bệnh nhân, vốn chiếm một tỉ lệ quá nhỏ so với tổng số hơn 1.3 triệu người bị nhiễm trên toàn thế giới. Tuy nhiên các chuyên gia ở bệnh viện Methodist vẫn tiếp tục nghiên cứu về cấu trúc di thể của siêu-vi-khuẩn và những biến thể của nó hầu có thể rút ra được những kinh nghiệm để có thể theo rõi tiến trình lây nhiễm và từ đó định ra những chiến lược đối phó, đặc biệt là nếu như có những dạng nào của siêu-vi-khuẩn hoành hành nhiều nhất tại một vùng nào. 

Tin tức khác...