Hệ thống cửa tiệm Palais Royal và Bells nộp đơn khai phá sản

Công ty Stage Stores, chủ nhân các cửa hàng lớn và đa dạng (department stores) gồm có Palais Royal, Bealls và Gordmans, đã vừa nộp đơn khai phá sản, một chỉ dấu mới nhất về những doanh nghiệp đang gặp khó khăn to lớn vì cơn đại dịch coronavirus.
Trong đơn khai phá sản theo Chương 11 được nộp tại toà án ở Houston, ban giám đốc của Stage Stores cho biết là họ đang tìm một chủ nhân mới có thể mua lại giữa lúc họ đang dự định sẽ mở lại khoảng 700 cửa tiệm để có thể bán hết số hàng còn tồn kho.
Trước đó, công ty Stage Stores cho biết là họ đã dự định nộp đơn khai phá sản để có thể tái cấu trúc lại và thoát khỏi gánh nặng về nợ nần sau khi mức doanh thu trong mùa cuối năm vừa qua rất khiêm nhường. Tuy nhiên trong hoàn cảnh cơn đại dịch hiện nay, tình hình càng trở nên bi quan hơn khiến cho công ty khó lòng tìm được sự ủng hộ tài trợ từ nhà băng và chủ nợ để có thể tiếp tục hoạt động như trước đây.
Đơn khai phá sản cho biết công ty Stage Stores có tổng số tích sản vào khoảng 500 triệu Mỹ-kim trong khi tiêu sản, tức số tiền nợ lên đến 1 tỷ Mỹ-kim. Công ty này được thành lập vào năm 1988 do sự kết hợp của hai hệ thống cửa tiệm Palais Royal và Bealls, vốn là những cửa tiệm lâu đời tại Texas từ thập niên 1920, nhưng càng về sau này càng làm ăn khó khăn và thua lỗ do bởi thói quen đi mua sắm của khách hàng đã thay đổi và đa số cư dân không còn có nhu cầu và ý thích đi mua sắm tại các malls, tức là các khu thương xá khổng lồ quy tụ hàng trăm cửa hiệu nhỏ bao quanh một cửa hiệu to lớn và đa dạng làm điểm thu hút chính. Vì thế nên những cửa hiệu lớn và nổi tiếng lâu đời như Sears cũng đã phải khai phá sản từ năm 2018, rồi đến Barney’s vào năm 2019. Và các cửa hiệu như Macy’s và JC Penney cũng đã phải đóng hàng trăm cửa tiệm trong những năm gần đây.

Tin tức khác...