Tổng thống Pháp giới thiệu mẫu mask thời trang

Với chiếc mặt nạ 100% được sản xuất tại Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron đã cho người Pháp nổi tiếng về thời trang hiểu rằng trách nhiệm công dân và phong cách thời trang không mâu thuẫn nhau.
Macron nhân chuyến đi thăm một trường tiểu học đã “giới thiệu” mẫu mặt nạ bằng vải sẽ được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm khác khi Pháp bắt đầu mở cửa trong tuần này.
Mặt nạ màu xanh đậm mà ông Macron đeo khi đến thăm ngôi trường phía tây Paris rất thích hợp với chiếc cà vạt và bộ đồ màu xanh của ông. Nó được tô điểm ở một bên góc bằng lá cờ nhỏ  màu xanh- trắng-đỏ của Pháp.
Khi ông Macron bước vào lớp học, một học sinh hỏi: “Ông là ai ạ?”. Tổng thống Pháp đã tạm kéo chiếc mặt nạ xuống để lộ mặt, rồi kéo trở về vị trí cũ. Sau đó, ông nói đùa rằng ông cần phải sử dụng dung dịch khử trùng tay vì ông đã chạm vào mặt ngoài của mặt nạ.
Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết chiếc mặt nạ được thiết kế đặc biệt để bảo vệ người đeo khỏi virus, được sản xuất bởi nhà sản xuất Chanteclair và có giá bán lẻ là 4,92 euro (5,34 Mỹ kim). Mặt nạ đã được Quân đội Pháp kiểm tra độ thoáng khí và hiệu quả trong việc ngăn các hạt nhỏ. Mẫu mặt nạ này đã được bán tại các siêu thị Pháp để được sử dụng rộng rãi bắt đầu từ ngày 11/5.
Giới truyền thông cho rằng, qua “màn” giới thiệu, ông Macron đã cho thấy việc đeo mặt nạ cũng là một cách thể hiện “niềm tự hào dân tộc”.
Thế Lai
(Theo Canadian Press)

Tin tức khác...