Ông Turner dẫn đầu trong cuộc thăm dò dân ý

Chỉ còn vài tuần nữa là cuộc bầu cử sớm cho hội đồng thành phố Houston sẽ khởi sự, và Thị trưởng Sylvester Turner đang dẫn đầu trong cuộc thăm dò dân ý, với tỉ lệ cách biệt khá xa với người về nhì là luật sư kiêm doanh gia Tony Buzbee.
Cuộc thăm dò do hai cơ quan truyền thông thực hiện là Đài truyền hình KHOU và Houston Public Media dưới sự điều hành của ông Bob Stein là giáo sư về chính-trị-học thuộc Đại học Rice, cho thấy ông Turner được tỉ lệ ủng hộ của 37% cử tri, với ông Buzbee được 19.6%, cựu ứng cử viên Bill King được 9.5%. Một ứng viên khác là Nghị viên Dwight Boykins chỉ được có 3.4% và tất cả các ứng viên còn lại chưa đạt được 1%. Tuy nhiên cũng có đến 21.5% cử tri chưa có quyết định dứt khoát và 5.2% cử tri từ chối trả lời.
Kết quả đầu tiên này cho thấy Thị trưởng Turner đang dẫn trước khá xa, nhưng vẫn chưa đủ đa số quá bán để có thể thắng cử ngay vòng đầu, và do đó có thể sẽ phải tranh cử ở vòng kế tiếp với người về nhì. Đại diện cho ông Turner là bà Sue Davis nói rằng sau khi đã bỏ ra cả chục triệu Mỹ-kim để vận động tranh cử, ông Buzbee cũng chưa đạt được 20% số phiếu; nhưng ông Buzbee lại lạc quan tin tưởng rằng đây sẽ là cuộc chạy đua giữa hai người. Cuộc bầu cử sớm sẽ bắt đầu vào ngày 21/10 và ngày bầu cử chính thức là 5 tháng 11.
Cuộc thăm dò này cũng cho thấy 58.5% cử tri ủng hộ kế hoạch của Metro bán trái phiếu lên đến 3.5 tỷ Mỹ-kim để phát triển nhiều dự án mở rộng hệ thống xe lửa và xe buýt, trong khi chỉ có 10.5% không ủng hộ, và 31% không có ý kiến.

Tin tức khác...