Ma tuý trị giá 18 triệu Mỹ-kim giấu trong các thùng trái cây đưa vào tù

Hai viên trung sĩ cai ngục tại nhà tù Scott Unit trong lúc kiểm tra hàng hoá ra vô tại nhà tù đã vô tình phát giác được một đường dây vận chuyển hàng quốc cấm là thuốc phiện cocaine trị giá khoảng gần 18 triệu Mỹ-kim được che giấu bên trong một kiện hàng những thùng trái cây được biếu tặng cho hệ thống các nhà tù.
Sự việc xảy ra vào sáng thứ Sáu tuần qua khi hai trung sĩ cai tù được phái đến lấy hai kiện hàng gồm 45 thùng chuối chín được giao đến bến cảng Ports of America tại Freeport, thành phố ven biển phía nam cách xa Houston khoảng 40 dặm.
Khi bắt đầu nhận những thùng quà này, họ bỗng thấy có một thùng có vẻ như khác biệt với tất cả những thùng còn lại. Sau khi cắt giây cài bao bọc quanh thùng, họ bèn lật bên trong để tìm tòi và phát giác có một gói được giấu bên dưới những nải chuối được xếp gọn bên trên. Ở trong gói này có chứa một chất bột màu trắng.
Nhân viên của Tổng Nha Quan Thuế được báo động và đã đến nơi để kiểm tra và sau đó xác nhận đây là chất ma tuý cocaine. Sau đó họ đã lục soát hết tất cả kiện hàng này và tịch thu được tổng cộng 540 gói thuốc phiện mà nếu bán ra thị trường chợ đen sẽ lên đến gần 18 triệu.
Một thông cáo báo chí của nhà tù nói rằng cả hai cơ quan Tổng Nha Quan Thuế và Biên Phòng cùng với Tổng Nha Kiểm Soát Ma Tuý (DEA) của Hoa Kỳ đã cùng phối hợp điều tra trong vụ này, nhưng dường như những kẻ chủ mưu vận chuyển những kiện hàng này đã trốn thoát.

Tin tức khác...