Khu Học Chính Houston ISD phân phát miễn phí thực phẩm cho hàng ngàn gia đình

Trong một nghĩa cử tương trợ thiết thực và đáng ca ngợi trong cơn đại dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Khu Học Chính Houston đã phối hợp cùng với cơ quan Houston Food Bank để tổ chức một buổi phân phát miễn phí thực phẩm cho hàng ngàn gia đình đang lâm vào cảnh khó khăn.
Số người tham dự lên quá đông xếp thành những hàng xe đậu chờ sẵn trước giờ bắt đầu kéo dài đến cả hơn một dặm đường vào trưa thứ Bảy vừa qua tại bãi đậu xe của sân vận động NRG đã khiến ban tổ chức quyết định phân phát sớm vào lúc 1 giờ rưởi trưa thay vì giờ dự trù lúc ban đầu là 4 giờ chiều, vì những đám mây đen trên bầu trời báo hiệu cơn mưa sắp sửa đổ xuống.
Từng chiếc xe một lái qua chỗ đậu và không ai cần bước ra khỏi xe, vì đã có các nhân viên đứng chờ sẵn để chất những gói thực phẩm tươi như rau củ, thịt và sữa vào thùng xe của họ để tránh rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Ngay cả Cảnh Sát Trưởng Houston là ông Art Acevedo cũng đứng làm công việc của nhân viên cảnh sát giúp hướng dẫn các tài xế di chuyển trong trật tự và nhanh chóng.
Khoảng hơn 90,000 pounds thực phẩm đã được phân phát, dự trù cho khoảng 3,000 gia đình có thể đến nhận, nhưng cuối cùng đã có hơn 4,100 chiếc xe đã chạy qua để nhận được thực phẩm cứu trợ. Cũng tại địa điểm này, có khoảng 500 người đứng xếp hàng tại một nơi phân phát khác giành cho những người đi bộ đến vì không có xe hơi, phần lớn là nữ giới và không biết nói tiếng Anh.
Trong khi đó, tại một địa điểm khác để phân phát thực phẩm cứu trợ ở gần giao điểm các xa lộ 59 S. và Beltway 8, dân biểu liên bang Al Green cũng góp mặt trong số những thiện nguyện viên làm việc để giúp phân phát thực phẩm cho khoảng 500 chiếc xe đứng xếp hàng dài, dù rằng số xe ngồi chờ nhiều gần gấp đôi. 

Tin tức khác...