Hệ thống tiệm Walgreens mở thêm 2 địa điểm xét nghiệm nhanh Covid-19

Trong một nỗ lực đẩy mạnh việc cho cư dân được xét nghiệm để biết ai lành mạnh và người nào bị lây nhiễm, bà Lina Hidalgo, tỉnh trưởng của Harris County vào tuần qua đã loan báo hai địa điểm mới để xét nghiệm một cách nhanh chóng về coronavirus tại hai cửa tiệm thuốc tây Walgreens ở Houston và Pasadena, ngoại ô phía đông.
Tại hai địa điểm này, ở địa chỉ 14531 Westheimer Rd. và 101 W. Southmore Ave., các dược sĩ sẽ đứng ra kiểm tra các cuộc xét nghiệm, nhưng mỗi người dân sẽ tự dùng một que bông gòn quẹt vào mũi của mình để đưa xét nghiệm. Với các máy xét nghiệm của Abbott Labs, kết quả dương tính sẽ được đưa ra chỉ trong vòng 5 phút, và kết quả âm tính trong vòng 15 phút; tuy nhiên khách hàng sẽ nhận được kết quả vào ngày hôm sau vì các dược sĩ của Walgreens còn phải thông báo kết quả cho chính quyền biết.
Bà Hidalgo nói rằng việc xét nghiệm nhanh chóng kiểu này, cùng với một lô những địa điểm xét nghiệm lưu động trong tỉnh hạt, có thể giúp giải quyết phần nào nỗi lo lắng của nhiều cư dân không thể đi đến những địa điểm xét nghiệm do chính quyền Houston hoặc Harris County tổ chức ở những khu gần nhà. Bà cũng nói thêm rằng việc có thể xét nghiệm cho đông đảo cư dân là một yếu tố quan trọng để cho các giới chức có thể quyết định khi nào có thể rút lại các sắc lệnh buộc mọi người hãy nên ở trong nhà trong giai đoạn này. Cũng trong dịp này, Thị trưởng Sylvester Turner cho biết Houston hiện đang có một số những địa điểm xét nghiệm của các công ty tư nhân, trong đó có 4 nơi của trung tâm y tế United Memorial Medical Center, và hy vọng sẽ còn có thêm những địa điểm khác.  

Tin tức khác...