Bắt giữ kẻ chuyên đánh cướp nạn nhân gốc Á

Derrick Mondell Rogers,

Người đàn ông ra tay một loạt 13 vụ đánh cướp và uy hiếp các nạn nhân nhắm vào cộng đồng người gốc Á tại hai quận hạt Harris và Fort Bend đã bị bắt giữ. Thông tin của Sở Cảnh Sát Houston cho biết là trong nhiều trường hợp, kẻ cướp này đã tấn công một căn nhà của nạn nhân đến 3 lần khác nhau.
Đó là Derrick Mondell Rogers, 41 tuổi, đang phải đối diện với nhiều tội danh liên quan đến một loạt các hành động phạm pháp, khởi sự từ tháng 6/2017, liên tục diễn ra trong thành phố Houston cũng như các vùng lân cận thuộc Harris County và Fort Bend County.
Tất cả nạn nhân bị nhắm tới đều là người gốc Á, phần lớn là phụ nữ. Cảnh sát nói rằng kẻ cướp đã nhắm đến nhiều nạn nhân, có khi rình rập và theo dõi họ trong nhiều ngày trước khi quyết định ra tay để đánh cắp nữ trang, hay các chiếc ví da đắt tiền và rất nhiều tiền mặt.
Trong một vài trường hợp, các nạn nhân cũng bị đối xử dã man như một phụ nữ bị trói chặt để kẻ cướp dùng súng uy hiếp tại tư gia ở địa chỉ 7000 đường Leaders Crossing vào ngày 31/7 vừa qua. Khoảng một tháng sau đó, hắn lại ra tay tại một căn nhà khác ở địa chỉ 13100 đường Woodvine Trail và đánh chủ nhà bằng một cục gạch lớn và dùng băng kéo trói nạn nhân trước khi cướp tiền bạc và nữ trang.
Các nhân viên điều tra đã nhận diện được Rogers là nghi can của các vụ đánh cướp này trong lúc hắn đang bị tạm giam ở nhà tù Harris County về một tội danh khác. Cảnh sát sau đó đã tịch thu được chiếc xe hơi của hắn cùng với hai khẩu súng lục và một số lớn đồ đánh cắp trước đó.
Cho đến nay, cảnh sát đã có hồ sơ cho thấy Rogers đã đánh cướp tại các căn nhà ở các đường Coventry Square Drive, Longbrook, Beech Ridge Lane, Bonilla Lane, Woodvine Trail, Ashling Drive, Leaders Crossing Drive, Walnut Bend Lane và Bear Valley Drive.
Các điều tra viên tin rằng có thể Rogers đã đánh cướp nhiều vụ khác nữa. Bất cứ ai có thông tin gì liên quan đến vụ này xin hãy liên lạc với Sở Cảnh Sát Houston HPD ở số 713-308-0700.

Tin tức khác...