Bất chấp lệnh của thống đốc, một phòng tập thể dục mở cửa lại

Thống đốc Gregg Abbott đã ban hành sắc lệnh cho phép một số dịch vụ được mở cửa trở lại từ ngày đầu tháng 5, nhưng vẫn yêu cầu đóng cửa một số các cửa tiệm khác thường xuyên có sự tiếp xúc cận kề giữa nhiều người như các phòng tập thể dục, các tiệm cắt và uốn tóc v.v. Tuy nhiên tại Montgomery County ở phía bắc của Houston, ông tỉnh trưởng Mark Keough đã bầy tỏ sự phân vân và nói rằng ông ta sẽ không chấp hành sắc lệnh này vì những thông tin của nó quá mơ hồ và tổng quát.
Giữa lúc hai bên còn đang thảo luận để làm rõ chi tiết, một số các doanh nghiệp và tiểu thương khác đã không thụ động ngồi chờ. Trong số đó có ông Quentin Bryan, chủ nhân một phòng tập thể dục tại Montgomery County đã tự ý mở cửa lại, bất chấp sắc lệnh ngăn cấm của ông Abbott. Ông Quentin nói rằng “Không có gì ngăn cản được chúng tôi. Tôi sẵn sàng ngồi tù, tôi sẵn sàng đóng tiền phạt. Bất cứ thứ gì cũng kệ miễn là tôi cần phải mở cửa tiệm. Số tiền đóng phạt nếu có chỉ là một phần nhỏ trong số nhiều chi phí mà tôi sẽ phải trả.”
Ông Bryan nói rằng phòng tập thể dục của ông vẫn thi hành những quy định giữ khoảng cách xa 2 mét giữa mọi người, và tất cả những dụng cụ tập thể dục trong tiệm đều được lau chùi bằng thuốc tẩy trùng thường xuyên cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ. Ông nói rằng dù đa số các chuyên gia y tế đều cho rằng việc mở cửa trở lại nhiều cửa tiệm và dịch vụ quá sớm có thể khiến cho cơn đại dịch này có thể bùng phát trở lại, nhưng trong những trường hợp như cửa tiệm này, ông không còn có chọn lựa nào khác hơn.

Tin tức khác...