Bãi biển Galveston được mở trở lại, thu hút hàng ngàn người đến

Photo: Jennifer Reynolds, MBR

Sau hơn một tháng trời bị đóng lại không cho cư dân đến vì cơn đại dịch Covid-19, bãi biển Galveston ở miền nam Houston đã được chính thức cho mở lại vào ngày thứ Bảy cuối tuần qua và đã thu hút hàng ngàn cư dân đổ xô đến. Số người đến dự lên khá cao nên đến giữa trưa đã tạo ra tình trạng kẹt xe trên nhiều tuyến đường chính trong thành phố, gây nên một mối bận tâm cho những nhân viên công lực giữ nhiệm vụ an toàn công cộng.
Cùng lúc đó, biển động mạnh khiến cho giới hữu trách phải giăng cờ đỏ báo động các luồn sóng ngầm nguy hiểm tại nhiều nơi cũng tạo thêm một nỗi lo ngại khác cho những nhân viên tuần tiễu tại bãi biển. Thông tin của chính quyền cho biết có một em trai 10 tuổi bị chết đuối khi tắm tại bãi biễn Crystal Beach ở kế bên, và một em bé gái 5 tuổi cũng suýt chết đuối tại Galveston, cùng với một người khác nhưng cả hai đã may mắn được cứu thoát bởi nhân viên cấp cứu.
Các nhân viên thường xuyên nhắc nhở về việc nên giữ khoảng cách xa 2 feet giữa mọi người nên tuy số người tham dự khá đông nhưng đa số có vẻ như tuân thủ theo. Tuy nhiên, số người chịu khó đeo mặt nạ để bảo vệ theo như khuyến cáo có phần thưa thớt hơn. 

Tin tức khác...