Vợ giết con, chồng gặm nhấm hối hận

Lihui Liu

Anh Kai Xu hiện đang phải đối mặt với nỗi đau khổ to lớn và dằn vặt khôn nguôi vì nghĩ rằng mình đã lơ là không chăm sóc kỹ lưỡng nên mới dẫn đến một thảm họa trong gia đình khi bà vợ của anh đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội đã giết chết đứa con trai mới 5 tuổi.

Bé Jiandong Xu

Anh tự trách mình là đã để vợ ở nhà cùng với đứa con trai Jiandong Xu vào ngày thứ Sáu vừa qua để đi làm vì nghĩ rằng đứa con sẽ giúp cho người vợ bớt được bệnh trầm cảm mà bà ta đang mang kể từ tháng 3 vừa qua.
Anh cùng với vợ là Lihui Liu, 43 tuổi, đã dọn nhà từ Tân Gia Ba để đến lập nghiệp tại Houston từ năm 2012. Chị vợ đã có nhiều dấu hiệu bị bệnh trầm cảm nghiêm trọng sau khi đã toan tính quyên sinh hồi tháng 8 vừa qua, khoảng một năm sau khi chị ta đi giải phẫu cắt bỏ tử cung vì có bướu. Sau đó chị rơi vào cơn trầm cảm nặng và có lúc tự trầm mình để quyên sinh nhưng được cứu thoát. Có lúc chị ta đứng một mình bên ngoài căn nhà vào giờ đêm khuya, và nói với anh chồng rằng chị ta nghe có nhiều tiếng nói ở trong đầu bảo chị ta phải làm như vậy.
Chị vợ được các bác sĩ tâm thần chẩn bệnh và cho toa thuốc uống nhưng chị lại từ chối không uống vì sợ những phản ứng phụ hành hạ như khó ngủ vào ban đêm và mệt mỏi lúc ban ngày. Có lúc chị ta bỏ nhà đi giữa đêm khuya trước khi cảnh sát tìm thấy vào sáng hôm sau.
Anh ta đã đưa vợ về quê nhà ở Trung quốc để thăm gia đình trong hai tuần vì nghĩ rằng việc nghỉ ngơi cùng với con cái sẽ khiến chị ta vui trở lại.
Vào tối thứ Sáu tuần trước khi anh đi làm về thì không thấy con trai. Sau khi tìm kiếm khắp nơi, chị vợ nói rằng đứa con trai nằm trong thùng rác. Khi nhìn vào trong, anh Xu mới giật mình thấy cái đầu của con mình bị cắt lìa và thân thể đầy máu được gói trong một bao nhựa.
Anh Xu đã liền gọi báo cho cảnh sát biết và họ đã đến nơi để bắt giữ bà mẹ này. Chị ta từ chối không trả lời cảnh sát về việc chặt đầu con nhưng nói rằng chị ta đã trấn nước nó. Chị vợ sẽ phải ra hầu toà trong những ngày sắp tới để phải đối diện với những cáo buộc về tội cố sát.

Tin tức khác...