Tỉ lệ tội phạm giảm trong tháng 1

Con số các vụ tội phạm tại thành phố Houston nói chung đã giảm xuống trong tháng Giêng vừa qua sau khi đã gia tăng trước đó, đó là kết luận dựa theo những dữ liệu thu thập được từ cơ quan SpotCrime là tổ chức chuyện thu thập các thống kê liên hệ từ các cơ quan cảnh sát và nhiều nguồn tin đã được kiểm chứng.
Thống kê cho biết con số các vụ tội phạm đã giảm xuống khoảng 5.6%, từ 8,924 vụ trong tháng Chạp nay xuống còn 8,421 vụ trong tháng 1. Tuy nhiên các viên chức cũng giải thích rằng con số các vụ tội phạm cũng thay đổi thường xuyên, và thường có khuynh hướng tụt giảm trong các tháng mùa đông, và điều này có thể giải thích phần nào chiều hướng tụt giảm vừa qua.
Các tội phạm như đánh cắp và đột nhập nhà cửa và tư gia để lấy trộm đã có tỉ lệ tụt giảm cao nhất. Con số các vụ đánh cắp tụt giảm từ 5,713 vụ trong tháng 12 xuống còn 5.372 vụ trong tháng 1. Các vụ lấy trộm đồ đạc trong xe cộ hay nhà cửa cũng tụt giảm đến 14%, từ 1,308 vụ trong tháng Chạp xuống còn 1.116 trong tháng 1.
Các tội phạm bạo hành khác như tấn công hành hung cũng tụt giảm từ 971 vụ trong tháng Chạp đã tụt xuống còn 890 vụ trong tháng 1. Và các vụ uy hiếp đánh cướp cũng tụt giảm từ 1,308 tháng 12 nay xuống còn 1,116 vụ trong tháng 1. Chỉ riêng các vụ nổ súng có phần gia tăng, từ con số 28 vụ trong tháng 12 nhưng đã tăng lên thành 54 vụ trong Giêng.
Mức độ tụt giảm các tội phạm diễn ra khác nhau tuỳ theo địa điểm của từng khu vực trong thành phố. Những vùng có tỉ lệ tội phạm tụt giảm nhiều nhất là Memorial, Fort Bend / Houston và Westchase. Những ngày thứ Năm, thứ Tư và thứ Ba là thường xảy ra nhiều vụ tội phạm nhất trong tháng qua. Trong khi tỉ lệ tội phạm lại thường tụt giảm hơn trong các ngày thứ Hai, thứ Bảy và Chủ Nhật. Tính trung bình, thời gian xảy ra các vụ tội phạm thường xuyên nhất là vào lúc đầu giờ và cuối giờ buổi chiều hoặc là vào giữa ngày.

Tin tức khác...