Thị trưởng Turner và luật sư Buzbee sẽ đối đầu ở vòng hai cho cuộc bầu cử thị trưởng

Thị trưởng Turner

Mặc dù có chút hy vọng mong manh là sẽ thắng cử ngay ở vòng đầu, nhưng Thị Trưởng Sylvester Turner đã không đạt được đa số quá bán ở vòng đầu, và do đó sẽ phải tiến vào vòng hai để dự tranh cùng với người về nhì là luật sư và cũng là doanh gia triệu phú Tony Buzbee vào ngày 14 tháng 12 sắp tới.
Kết quả kiểm phiếu sau cùng cho thấy ông Turner đạt được 47% số phiếu, bỏ xa ông Buzbee (28%). Người về hạng 3 là ông Bill King (14%) và nghị viên Dwight Boykins người da đen về hạng tư (6%). Bảy ứng viên còn lại chia nhau khoảng 5% số phiếu còn lại.
Kết quả này cũng cho thấy ông Turner đã về đầu tại hầu hết các địa điểm bỏ phiếu ở trong vòng đai Xa Lộ 610 thuộc về phía tây có đông dân số, và giành được nhiều phiếu hơn so với kỳ bầu cử 4 năm trước đây tại những vùng được xem là quan trọng và có tỉ lệ đi bỏ phiếu cao nhất.
Riêng ông Buzbee đã giành được đa số phiếu từ những người không muốn lựa chọn ông Turner, nhưng số người này cũng chỉ là những thành phần đã bỏ phiếu ủng hộ cho ông King trong kỳ bầu cử 4 năm trước.
Không có gì ngạc nhiên khi ông Buzbee về đầu tại những đơn vị bảo thủ như A (vùng Spring Branch), G (vùng phía tây) và E (Kingwood và Clear Lake), và ông Turner thắng lớn tại các đơn vị B, D và K (có đông cử tri da đen). Ông Buzbee đã tự bỏ tiền túi ra khoảng 10 triệu Mỹ-kim để vận động tranh cử lần này.
Nhưng điều quan trọng nhất là tại đơn vị C (Oak Forest, Garden Oaks, Timbergrove, Heights, Montrose, Meyerland) là nơi có nhiều dân nhà giầu nhưng cấp tiến và cũng đi bỏ phiếu rất đông, lần này ông Turner đã giành được 49%, trái ngược với kết quả năm 2015 khi ông thua xa ông King tại nơi đây.

Tin tức khác...