Thị trưởng Turner tung quảng cáo chỉ trích đối thủ Buzbee ủng hộ tài chính cho TT Trump

Tony Buzbee và Sylvester Turner

Chiến dịch tranh cử của Thị trưởng Sylvester Turner tại Houston vừa tung ra một mẩu quảng cáo mới trên truyền hình có nội dung tấn công một đối thủ của ông trong kỳ bầu cử vào tháng 11 sắp tới, khi nói rằng ông Tony Buzbee là người đã ủng hộ tài chính cho TT Trump.
Trong kỳ bầu cử năm 2018, đa số cử tri tại Houston và Harris County đã bỏ phiếu để hất cẳng gần như toàn bộ các ứng viên thuộc đảng Cộng Hoà để phản đối họ là những người ủng hộ TT Trump.
Ông Buzbee là một luật sư hành nghề rất thành công để trở thành một triệu phú, hiện nay là 1 trong số 11 ứng viên khác ra tranh cử chức vụ thị trưởng Houston để mong hất cẳng ông Turner không được tái đắc cử.
Vào mùa hè năm 2016, ông Buzbee đã tổ chức một bữa tiệc gây quỹ cho ứng viên Donald Trump tại tư gia của ông ở khu sang trọng bậc nhất trong thành phố là River Oaks. Sau đó, ông Buzbee lại ký tặng $500,000 Mỹ-kim cho ủy ban tổ chức lễ đăng quang của TT Trump.
Để đối phó, ông Buzbee nói rằng mẩu quảng cáo này cho thấy ông Turner đang tuyệt vọng vì chiến dịch vận động tranh cử của ông đang tụt dốc. Ông Buzbee cũng nói thêm rằng ông đã từng gây quỹ cho ông Turner là người thuộc đảng Dân Chủ. Và ông cũng đã từng ủng hộ cho các chính trị gia thuộc cả hai đảng Cộng Hoà cũng như Dân Chủ. Nhưng trong số những người ông đã từng ủng hộ, Thị trưởng Turner là người khiến ông thất vọng nhiều nhất.
Trong kỳ tranh cử lần này, ông Buzbee là người đã tự mình bỏ tiền ra để thực hiện chiến dịch quảng cáo cho ông. Trong một mẩu quảng cáo vào tháng 5 vừa qua, ông Buzbee cáo buộc Thị trưởng Turner là người đứng đầu một hệ thống chính quyền tham nhũng khi cấp phát các vụ trúng thầu cho những ai đã từng ủng hộ tài chính cho mình trước đây, một cáo buộc mà ông Turner đã phủ nhận.

Tin tức khác...