Texas áp dụng luật cách ly đối với những người đến từ tiểu bang Louisiana

Thống đốc Greg Abbott đã vừa siết chặt hơn việc di chuyển đến Texas khi ra lệnh những ai mới đến từ tiểu bang Louisiana phải tự cách ly trong 2 tuần lễ. Louisiana giờ đây đã trở thành một trong những ổ dịch bệnh Covid-19, với tổng số hơn 3,500 người bị lây nhiễm.

Chỉ những tài xế di chuyển vì nhiệm vụ chuyên chở hàng hoá, vật liệu và dụng cụ y tế khẩn cấp, hoặc cho nhu cầu quân sự, và cần thiết cho hạ tầng cơ sở mới được miễn khỏi phải tuân hành theo quy định mới này.
Những tài xế khi chạy đến các trạm kiểm soát dọc theo xa lộ chính sẽ phải cho biết địa chỉ của mình tại Texas để sau đó các nhân viên công lực có thể theo rõi xem họ có thi hành lệnh tự cách ly hay không. Những ai vi phạm luật có thể bị bắt đóng tiền phạt $1,000 và bị tù đến 180 ngày. Còn những ai có những triệu chứng như ho, nóng sốt, khó thở có thể sẽ có 1 nhân viên công lực đi kèm theo đến tận nhà.
Quy định mới của Thống đốc Abbott đưa ra cũng tương tự như điều vừa mới xảy ra ở Florida khi vị thống đốc ở đây cũng ban hành lệnh yêu cầu các tài xế đi từ Louisiana sang Florida cũng phải tự cách ly trong 2 tuần, dù rằng trước khi sang đến Florida, họ phải băng qua 2 tiểu bang khác là Alabama và Mississippi. Trong khi đó, từ biên giới Louisiana chạy thẳng đến thành phố Houston chỉ có 113 dặm trên Xa lộ I-10.
Cách nay hơn 3 tuần Thị trưởng Sylvester Turner của Houston cũng đưa ra lời yêu cầu tất cả những ai trở về Texas phải tự cách ly tương tự trong 2 tuần lễ, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm đến những người khác.
Cũng trong ngày Chủ Nhật, Thống đốc Abbott cũng mở rộng lệnh giới hạn để yêu cầu tất cả những du khách bay đến Houston từ các nơi như Washington, California, Miami, Detroit, Atlanta và Chicago cũng phải tự cách ly trong 2 tuần. 

Tin tức khác...