Số người bị nhiễm Covid-19 tăng vọt hơn gấp 3 trong ngày cuối tuần

Thành phố Houston bỗng nhiên thấy số người bị nhiễm dịch bệnh Covid-19 tăng vọt hơn gấp 3 trong ngày thứ Bảy cuối tuần qua, từ 69 lên đến 232 người sau khi có nhiều người được xét nghiệm, và Thị trưởng Sylvester Turner đã đưa ra lời cảnh báo rằng nỗ lực muốn gia tăng các vụ xét nghiệm đã bị trì hoãn bởi chính quyền liên bang. Cùng lúc đó, cũng có thêm 1 nạn nhân thứ hai bị tử vong vì coronavirus, là một phụ nữ cao niên trên 70 tuổi và cũng đã có sẵn nhiều bệnh khác trong người.
Những nỗ lực của chính quyền Houston muốn gia tăng các đợt xét nghiệm dịch bệnh cho cư dân đã bị trở ngại rất lớn vào cuối tuần qua khi chính quyền liên bang nói rằng con số các vật dụng để bảo vệ cho nhân viên y tế chỉ được cấp phát 250 bộ thử cho 1 ngày. Theo kế hoạch lúc đầu, sẽ có 2 trung tâm xét nghiệm với khả năng thử 250 người mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ có một trung tâm được mở ra vào ngày 20/3 và cho đến nay đã xét nghiệm được cho 1,500 người. Trung tâm thứ hai vẫn chưa được mở vì có sự chậm trễ trong việc phân phối các vật dụng và bộ thử cần thiết.
Giờ đây, chính quyền liên bang nói rằng sẽ không có thêm đợt phân phối nào thêm nữa. Theo ông Turner, chính phủ liên bang nói rằng nếu muốn có thêm các vật dụng y tế và bộ thử này, các chính quyền địa phương cần phải bỏ tiền ra. Do đó, thành phố Houston đành phải tìm những cách xoay xở khác để giải quyết việc xét nghiệm cho nhiều cư dân.
Ngoài Houston, chính quyền Harris County cũng mở 2 trung tâm để xét nghiệm miễn phí tại hai địa điểm ở Katy và Baytown. Nếu muốn xét nghiệm, cư dân cần phải làm thủ tục kê khai trước trên mạng readyharris.org. Còn tại Houston, cư dân có thể gọi số điện thoại 832-393-4220 để làm thủ tục kê khai trước.
Các phòng xét nghiệm tư nhân và tại nhiều trạm y tế khác cũng đã thực hiện nhiều cuộc xét nghiệm hơn, đến nay đã thực hiện được hơn 22,000 vụ xét nghiệm trong tổng số 25,260 trên toàn Texas. 

Tin tức khác...