Pasta bacon

Pasta bacon là một món ăn có hương vị rất đặc biệt từ ba rọi muối xông khói và nước súp gà, thêm chút béo ngậy của phô mai, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi độ ngon của nó. Nếu bạn chưa biết nấu món gì để đãi gia đình vào cuối tuần nhất là nhà có bé kén ăn, hãy thử làm món ăn mang phong cách ẩm thực Châu Âu, bảo đảm bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Nguyên liệu:

  • 5 ½ chén nước súp gà đã nêm nếm vừa ăn
  • 8 lát bacon
  • 200 gram nui ống
  • 2 tép tỏi
  • 200 gram măng tây
  • 100 gram phô mai

Cách làm:

Cắt nhỏ bacon vào chảo chiên vàng. Vớt ra dĩa đã lót giấy thấm dầu. Đổ bớt lượng dầu trong nồi ra cái chén (tùy vào sở thích về độ béo của mỗi người mà để lại lượng dầu tương ứng). Cho tỏi đã bằm nhỏ (2 tép lớn) vào phi thơm rồi tắt bếp.

Cho nui ống vào nồi tỏi mới phi thơm. Trong lúc này bạn hãy sơ chế món măng tây bằng cách: Ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước vỏ rồi rửa sạch. Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối. Vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Cho chén măng tươi đã sơ chế vào nồi cùng mì ống. Đồ nước súp gà vô nấu cùng trên lửa nhỏ. Với lượng nước này, nui sẽ chín vừa độ không bị nhão hay cứng, măng cũng trở nên giòn ngon vừa tầm. Nêm nếm cho vừa ăn và đậy nắp để nui và măng ngấm gia vị và chín nui. Nấu cho đến khi cạn nước.

Múc ra dĩa, cho phô mai, bacon vào trộn đều. Món này ăn hơi ngấy nên mình thường làm thêm salad chua ngọt để ăn kèm. Cái này cũng là tùy chọn và không chính thống giống như người Ý ăn đâu. Giống kiểu người Đại Hàn ăn asta nhưng kèm với kimchi hoặc mấy món dưa muối cho đỡ ngấy.

Tin tức khác...