Những ai từ Louisiana đến Texas sẽ phải qua những trạm kiểm soát nghiêm ngặt

Các cơ quan công lực của Texas đang thiết lập những trạm kiểm soát dọc theo biên giới với Louisiana trong một nỗ lực giảm bớt mức độ di chuyển đến từ tiểu bang này vốn đang được xem là một trong những vùng có người bị lây nhiễm nặng nề nhất. Tính đến chiều Chủ Nhật 5/4, đã có hơn 13,000 người bị nhiễm dịch bệnh và hơn 477 người tử vong tại Louisiana. Một trong những lý do khiến Louisiana trở thành ổ dịch bệnh vì đã có rất nhiều người từ khắp nơi đến tham dự lễ hội Mardi Gras vào cuối tháng 2 vừa qua, từ đó vô tình tạo nên một môi trường thuận lợi cho việc lây nhiễm dịch bệnh.
Những trạm kiểm soát này được dựng lên dọc theo tất cả những tuyến đường quan trọng đổ vào Texas. Những tài xế từ Louisiana chạy đến đều được khuyến cáo về tình trạng kẹt xe khi đến gần biên giới vì phải ngừng lại và làm các thủ tục và điền đơn liệt kê tên họ, số xe, bằng lái xe, địa chỉ nhà, số điện thoại và địa điểm mà mình sẽ ở trong nhà trong thời gian tự cách ly. Thủ tục này kéo dài vào khoảng 5 phút.
Thủ tục kiểm soát này được thực hiện sau khi Thống đốc Gregg Abbott của Texas đã ký sắc lệnh buộc tất cả những người đến từ Louisiana đều phải tự cách ly ở trong nhà trong vòng 14 ngày sau đó. Các nhân viên công lực của cơ quan DPS sẽ để cho các xe tải chở hàng loại 18 bánh được tiếp tục chạy trên xa lộ trong khi tất cả những tài xế xe du lịch khác đều được lệnh rời khỏi xa lộ để chạy vào trạm kiểm soát có tên là Trung Tâm Thông Tin Du Lịch đến Texas. 

Tin tức khác...