Muỗi nhiễm siêu vi khuẩn West Nile tại Montgomery County

Mỗi năm đến đầu mùa hè và sau những trận mưa lớn là người dân và các cơ quan y tế công cộng đều lo ngại trước nguy cơ xuất hiện các loại muỗi nhiễm siêu vi khuẩn West Nile, có thể gây nguy hiểm trầm trọng cho người bị muỗi chích. Lần này, đã có hai trường hợp muỗi nhiễm loại siêu vi khuẩn (virus) độc hại này được tìm thấy tại vùng Montgomery County nằm về phía bắc của Houston.
Do đó, văn phòng của Bộ Y Tế Công Cộng Texas tại địa phương đã quyết định chiến dịch phun thuốc trừ muỗi tại những vùng có dấu hiệu muỗi độc này, và sẽ tiếp tục duy trì các đợt phun theo lịch trình 2 lần trong tuần.
Giới chức chính quyền nhắc nhở người dân nên tránh những sinh hoạt ngoài trời vào những giờ giấc có xe phun thuốc xịt muỗi chạy qua. Ngoài ra, mọi cư dân cũng được khuyên là nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa cá nhân như bôi hoặc xịt thuốc chống muỗi lên người, hoặc mặc quần áo dài tay để tránh cho cơ thể dễ bị muỗi chích. Tất cả những chỗ đọng nước quanh nhà cũng cần được loại bỏ để ngăn chặn tình trạng sinh sôi nảy nở các loại muỗi.
Nếu muốn biết thêm chi tiết, có thể gọi để hỏi thêm qua đường dây đặc trách về muỗi ở số (281) 364-4203.

Tin tức khác...