Một thanh niên gốc Việt can tội cướp xe cẩu, đụng chết tài xế

Một tài xế xe cẩu đã bị thiệt mạng sau khi chiếc xe của ông đã bị kẻ cướp lái đi và sau đó cán chết sau khi ông tìm cách rượt đuổi theo để đòi lại. Nạn nhân là ông Curtis Martin, 53 tuổi, theo gia đình kể lại là một người đàn ông chăm chỉ làm việc, có 11 người con, và được nhiều đồng nghiệp trong ngành xe cẩu rất mến thương.
Nghi can đánh cướp táo bạo và tàn nhẫn này là một thanh niên gốc Việt, 27 tuổi, có tên là Nguyễn Jonathan. Vụ cướp xảy ra vào thứ Sáu vừa qua khi ông Martin, sau khi vừa kéo một chiếc xe đã bị nhà băng thu hồi lại, đã chạy đến một cửa tiệm của người đồng nghiệp là Tito Mozzygamba.
Ông vẫn để máy xe nổ trong lúc bước xuống trò chuyện với người bạn về chuyện gia đình và chuyện đi chơi ở bãi biển Galveston. Đột nhiên có một thanh niên là anh Nguyễn Jonathan leo lên chiếc xe cẩu của ông và cho số de để lùi ra và bỏ chạy. Ông Martin và người bạn liền hoảng hốt và nhảy lên chiếc xe khác để rượt đuổi theo.
Đến ngã tư góc đường Beechnut và Kirkwood ở khu tây nam của thành phố, họ xuống xe để chặn tài xế và đòi lại chiếc xe. Nhưng anh chàng họ Nguyễn này đã phóng xe lao về phía trước để tẩu thoát. Người bạn Mozzygamba đã nhanh chóng nhảy sang bên nhưng ông Martin thì xấu số nên bị tài xế tông vào người và thiệt mạng sau đó.
Nhưng một nhân chứng tại hiện trường thấy được sự việc nên đã lái xe chạy theo và gọi báo cho cảnh sát. Nhân viên công lực đã lập tức truy đuổi theo chiếc xe cẩu, và cuộc rượt đuổi chỉ chấm dứt sau đó khi chiếc xe cẩu này tông vào một chiếc xe khác ở ngã tư đường US 90 và Brooks tại Sugar Land.
Tài xế chiếc xe bị đụng này chỉ bị thương nhẹ. Anh Nguyễn Jonathan được đưa vào nhà thương để điều trị và sau đó bị câu lưu. Hồ sơ toà án cho thấy anh ta đã có nhiều tiền án hình sự với các tội danh trốn tránh cảnh sát, oa trữ ma tuý, và dùng súng để giết người. Các công tố viên cho biết là anh ta đang bị cáo buộc tội cố sát với trường hợp nghiêm trọng (capital murder) và không được đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.
Vào ngày hôm sau, có khoảng gần 20 các tài xế trong ngành xe cẩu cùng với các thân nhân và bạn bè của ông Martin đã đến làm một buổi lễ cầu nguyện và tưởng nhớ ngay tại góc đường mà nạn nhân đã bị thiệt mạng.

Tin tức khác...