Một nhân viên nhà kho bị đuổi việc vì đã mang tặng những mặt nạ y tế cho bệnh viện

Anh Joe Federico làm việc tại công ty Extra Space Storage cho thuê mướn các nhà kho. Vào lúc gần cuối giờ phiên làm việc vào ngày 23/3 vừa qua, anh thấy có bản tin nói về một bệnh viện gần đó là St. Luke’s ở khu The Woodlands đang bắn ra một mẩu tin khẩn yêu cầu những ai có dư các mặt nạ y tế loại N-95 rất cần thiết cho nhân viên cứu cấp y tế thì hãy mang đến để giúp cho các bác sĩ và y tá vì họ sắp cạn kiệt.
Anh liền gửi một mẩu nhắn tin đến bà sếp của mình để yêu cầu mang một số khoảng 100 chiếc mặt nạ loại này vì anh biết nó còn tồn đọng trong nhà kho kể từ sau khi xảy ra vụ dọn dẹp vệ sinh của cơn bão lụt Harvey cách nay mấy năm.
Nhưng anh Federico không nhận được lời phúc đáp ngay lúc đó. Thay vì ngồi chờ, anh đã tự động quyết định. Là một nhân viên cần cù và đã làm việc cho công ty Extra Space hơn 6 năm, anh biết đây là một công ty rất tốt, và chắc chắn là ban giám đốc cũng sẵn sàng ủng hộ những việc giúp đỡ rất cần thiết và đứng đắn như vào lúc này. Anh liền mang ngay khoảng 80 chiếc mặt nạ đến nhà thương và coi đó như là một việc chữa lửa cần phải làm ngay tức thời. Các bác sĩ ở bệnh viện đã vui mừng và bầy tỏ sự cảm tạ trên các trang mạng.
Nhưng bà sếp của anh lại không vui lòng vì anh đã tự động lấy hàng mà chưa có phép. Anh đề nghị bỏ tiền túi ra để đền bù, nhưng vẫn bị đuổi việc. Liền sau đó không lâu, một vị sếp lớn là phó tổng giám đốc đã gọi cho anh Federico và nói rằng đó chỉ là một sự hiểu lầm và đã yêu cầu anh trở lại làm việc.
Điều đáng mừng hơn nữa là sau vụ này, công ty Extra Space đã yêu cầu tất cả các nhân viên tại 1,800 chi nhánh hãy lục lại trong những nhà kho để xem có dư những chiếc mặt nạ N-95 hay không để gom góp lại và mang đến các bệnh viện để biếu tặng.

Tin tức khác...