Một nhà hàng nổi tiếng của người Việt phải đóng cửa sau 2 năm hoạt động

Tuy không nằm trong tình trạng quen thuộc của câu thành ngữ “Tưng bừng khai trương, Âm thầm đóng cửa”, một nhà hàng thức ăn Việt khá nổi tiếng tại thành phố Houston cuối cùng cũng phải đóng cửa sau 2 năm hoạt động vì thua lỗ. Đó là lời nhận định của anh Nguyễn Wayne, chủ nhân kiêm đầu bếp chính của nhà hàng Maba Pan-Asian Diner tại vùng Midtown, tức là khu gần trung tâm thành phố downtown mới được hồi sinh và khởi sắc trong gần 2 thập niên qua.
Đây là một nhà hàng theo kiểu tân tiến nhưng nấu các thức ăn Việt, ngay từ lúc mới khai trương vào tháng 12/2016 đã thu hút được sự ủng hộ của một số đông thực khách trung thành, và cũng nhận được nhiều lời khen và các bình luận của nhiều giới sành điệu. Trong số đó, có nhà báo Alison Cook là cây bút chuyên bình luận và đánh giá về các nhà hàng trong vùng, đã xếp nhà hàng Maba đứng thứ hạng 11 trong số 100 nhà hàng nổi tiếng nhất tại Houston.
Bài viết của nhà phê bình Cook khen ngợi rằng đầu bếp Wayne chuyên dùng các nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn trong thực đơn. Cung cách điều hành trong nhà hàng cũng rất tỉ mỉ, chuyên nghiệp đáng khen. Và giá cả các món ăn cũng khá rẻ một cách thú vị, với phần lớn các món ăn chỉ gần $10.
Tuy nhiên, theo anh Wayne, nỗi khó khăn lớn nhất của anh là vì nhà hàng có ít chỗ đậu xe ở phía trước (có lẽ do giá đất chung quanh quá đắt đỏ) nên số thực khách bước vào tiệm cũng ít theo, không đủ để bù đắp vào sở hụi. Anh kể lại rằng trong những ngày đầu mới khai trương, có những lúc nhà hàng chỉ thu vào được khoảng $300 mỗi ngày. Tuy nhiên anh cũng đã tìm được niềm vui và hào hứng những khi nhà hàng có đông khách, tuy có làm cho anh bận rộn và vất vả nhưng rất hứng thú chẳng khác gì cái cảm giác khi anh còn trẻ và được lái chiếc xe mô-tô phóng nhanh trên xa lộ.
Nhưng rồi cuối cùng thì sự thua lỗ kéo dài này đã khiến cho anh phải quyết định buông bỏ, vì không thể tiếp tục hy sinh đời sống và hạnh phúc gia đình quá nhiều, chẳng hạn như đã nhiều lần anh không thể tham dự những sinh hoạt với cô con gái tại nhà trường. Anh Wayne cho biết thêm là có lẽ còn lâu lắm anh mới tính trở lại nghề nhà hàng này, nhưng hiện giờ anh sẽ có thể ngủ một giấc dài thoải mái trong những ngày kế tiếp, và sau đó sẽ đưa vợ đi một chuyến nghỉ xả hơi cho bõ công vất vả cực nhọc của những ngày vừa qua.
Anh Wayne cũng lên tiếng ngỏ lời cám ơn đến tất cả nhân viên trong nhà hàng, cùng với các thực khách trung thành và các thân quyến trong gia đình đã sát cánh cùng anh trong thời gian gần 2 năm hoạt động của nhà hàng.

Tin tức khác...