Một cựu cảnh sát bị cáo buộc tấn công tình dục nhiều phụ nữ

Ông Richard Cornejo

Ông Richard Cornejo, 37 tuổi, từng là nhân viên công lực phục vụ tại Chi Cảnh Sát Quận 4 (Precint 4, Constable’s Office) của Harris County trong hơn 2 năm qua, đã vừa bị bắt giam vào ngày thứ Năm vừa qua sau khi một đại bồi thẩm đoàn đã đi đến phán quyết cáo buộc ông về tội danh tấn công tình dục hai phụ nữ trong lúc đang thi hành công vụ. Trước đó, ông Cornejo đã bị sa thải khỏi Chi Cảnh Sát hồi tháng 11 năm ngoái, sau khi có một phụ nữ đã chính thức cáo buộc ông vào tháng 5/2018.
Nhưng theo lời của Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo của Sở Cảnh Sát Houston, có thể có nhiều phụ nữ khác cũng đã là nạn nhân của ông Cornejo và nhà chức trách đang kêu gọi những người này hãy mạnh dạn công khai tố cáo việc này. Ông Acevedo cho biết một phụ nữ thứ nhì cũng đã xuất hiện lên tiếng vào tháng 11 năm ngoái.
Cảnh sát Trưởng Acevedo nói rằng ông Cornejo có lẽ đã tìm cách chặn bắt những phụ nữ nào bị tình nghi là đang trong tình trạng say xỉn và lợi dụng cơ hội này để tấn công tình dục các nạn nhân. Ông Acevedo cũng nói thêm rằng cuộc điều tra hiện nay chỉ nhắm vào những hành động có tính cách phạm tội của ông Cornejo, chứ không hề xem xét về các việc làm hay hành động của các nạn nhân vào lúc đó.
Ông Cornejo hiện bị giam giữ tại nhà tù của Harris County với tiền thế chân để tại ngoại hầu tra là $105,000. Nếu bị toà án kết tội, ông ta có thể bị lãnh án đến mức tối đa là 20 năm tù.

Tin tức khác...