Mattress Mack dự định mở trường học và nhà giữ trẻ tại cửa tiệm

Mattress Mack

Jim McIngvale là một doanh gia thành công với cửa tiệm bán bàn ghế và tủ giường và có biệt danh là “Mattress Mack”. Và ông đồng thời cũng nổi tiếng là một nhà hảo tâm thường xuyên đóng góp vào các dự án giúp đỡ tha nhân.

Mới đây ông vừa cho biết ý định sẽ mở hai trường học và một nhà giữ trẻ ngay trong khuôn viên cửa tiệm bán hàng là Gallery Furniture ở phía bắc Houston trong một khu phố bình dân. Trong vùng này, mức thu nhập bình quân của mỗi gia đình hàng năm chỉ vào khoảng $26,000 tức là thấp hơn nhiều mức bình quân trên toàn thành phố là $58,664.

Để giúp cải thiện đời sống của cư dân quanh vùng, ông McIngvale đã quyết định đầu tư bằng cách mở ra trường học, trong đó có một trường dạy cho những học sinh tuổi từ 16 đến 26 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học và trường thứ hai để dạy nghề. Ngoài ra, ông cũng sẽ cho mở một nhà giữ trẻ để trông nom con cái của những học sinh ghi tên tại trường học nghề và con em của những nhân viên làm việc tại tiệm Gallery Furniture.

Hai trường học này sẽ được điều hành bởi một văn phòng có tên là Responsive Education Solutions, đặt trụ sở tại Dallas và chuyên tổ chức các trường học kiểu “charter school”, tức là trường công lập với quy chế riêng biệt. Dự án này sẽ tốn kém vào khoảng từ 3 đến 4 triệu Mỹ-kim.

Ông McIngvale cũng cho biết thêm là sau này hệ thống bán lẻ qua mạng Online đã phát triển mạnh và trở thành đối thủ cạnh tranh chính, những vì thế mà cửa hàng của ông có dư chỗ để phát triển và dùng vào những mục đích tốt đẹp khác, như các trường học và nhà giữ trẻ này.

Tin tức khác...