Lẩu Chả Cá Thác Lác Khổ Qua

Ăn thịt cá sẽ khiến bạn cảm thấy ngán hãy thử nấu món lẩu cá thác lác khổ vừa ngon lại lạ miệng. Một chút ngọt thanh của chả cá thác lác, đăng đắng của khổ qua sẽ kịp giúp bạn giải ngán.

Nguyên liệu:
Phần ăn cho 4 người
5 trái khổ qua
300 gram cá thác lác
800 gram xương ống
Vài nhánh hành lá
bó nhỏ thìa là
củ hành tím
1 nhánh gừng
¼ muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng cà phê hạt nêm
½ muỗng muối
2 trái ớt
muỗng canh nước mắm

Cách làm:
Xương heo chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi với chút muối luộc sơ. Nước sôi trở lại khoảng 2 phút đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm kỹ lấy nước dùng. Trong khi hầm bạn thường xuyên hớt bọt và cho thêm vào nồi xương 1 nhánh gừng và 1-2 củ hành tím nướng sơ, đập giập để nước dùng được ngọt và thơm hơn.


Hành lá, thìa là cắt bỏ rễ, lá già, giập úa, rửa sạch. Sau đó lấy ½ chỗ thì là trên cắt nhuyễn để quết cùng cá, phần còn lại cùng hành lá cắt khúc để ăn cùng lẩu. 1 trái ớt chẻ đôi, bỏ hạt, cắt nhỏ. Trái còn lại cắt lát cho vào chén nước mắm.
Cá thác lác cho vào 1 cái tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, ớt và thìa là cắt nhuyễn ở trên vào cùng. Dùng chài hoặc muỗng quết cho thật nhuyễn để thịt cá được dai.
Xoa một lớp dầu ăn lên đĩa và bề mặt ngoài của bao tay nylon, viên cá thành những viên tròn dẹt, xếp ra đĩa. Dùng màng bao thực phẩm bao kín lại để trong tủ lạnh, khi ăn lấy ra dùng là được.

Khổ qua cắt bỏ cuống, rửa sạch, bổ đôi bỏ ruột, cắt lát, xếp ra đĩa. Bún tươi cũng xếp ra đĩa, bày lên bàn. Cho nước hầm xương sang nồi lẩu, thêm chút gia vị cho vừa ăn sau đó đun sôi. Khi nước dùng sôi, thả cá vào trước. Khi cá chín bạn cho khổ qua cắt lát vào cùng chút hành, thìa là.


Món này ăn nóng cùng với bún và nước mắm ớt rất ngon. Lẩu cá thác lác khổ qua không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

Tin tức khác...