Ứng phó với những ngày da không được đẹp

Đôi khi sáng thức dậy và thấy da mình không được như ý có thể khiến bạn thấy áp lực. Một vài gợi ý sau có thể giúp bạn ứng phó với những ngày như vậy hiệu quả hơn:

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm (moisturizer) và tinh dầu


Da có những chỗ bị khô, ửng đỏ hoặc nổi mụn? Đừng lo lắng. Hãy cho một ít kem dưỡng ẩm ra lòng bàn tay, trộn với 3-4 giọt serum hay tinh dầu rồi thoa lên mặt. Cách này giúp da đều màu hơn và sáng sủa hơn – đặc biệt hiệu quả trong những chuyến bay dài và những khi ở ngoài trời lâu.

2. Sử dụng kem che khuyết điểm (concealer)


Nên chọn kem che khuyết điểm không chứa thành phần độc hại. Kem che khuyết điểm có thể dùng để che những vùng da khiếm khuyết như mụn, quầng thâm,… Chỉ cần phủ kem che khuyết điểm lên da và chờ vài phút cho kem “ăn” vào da trước khi tiến hành các bước trang điểm khác.

3. Nước đá
Nhiều người tin rằng nước lạnh (cold water) hoặc nước đá giúp làm giảm tình trạng da ửng đỏ và cải thiện mụn. Có thể tắm với nước lạnh hoặc nước đá vào buổi sáng; hoặc dành những phút cuối trong lúc tắm vòi sen để dội lại mình bằng nước lạnh – nước lạnh sẽ làm lỗ chân lông khép lại.

4. Quên nó đi
Thật ra, nhiều người sẽ chẳng chú ý đến vài cái mụn trên mặt bạn đâu. Nếu như bạn đã làm mọi thứ với mỹ phẩm và nước đá, thì đây là lúc nên chú tâm làm chuyện khác. Hãy quên cục mụn đi. Đừng sờ vào nó. Đừng nghĩ đến nó. Bạn còn nhiều việc quan trọng hơn để làm.

5. Đừng “kiếm chuyện” với nó


Thay vì ngắt hoặc nặn mụn, hãy để nó lành một cách tự nhiên. Khi lành một cách tự nhiên, cục mụn sẽ không để lại sẹo trên da.

Tin tức khác...