Há Cảo Nhân Tôm Thịt

Há Cảo Nhân Tôm Thịt dễ làm, ăn rất ngon, ngọt ngọt vị tôm thịt, chấm với chút nước tương mặn ngọt.

Các nguyên liệu lại rất dễ tìm mua tại chợ, các bạn thử cách làm há cảo này ngay nhé

Nguyên liệu:

100 gram bột gạo

100 gram bột năng

150 gram thịt heo bằm

100 gram tôm tươi

5 củ năng

1 muỗngng cà phê đường

½ muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng canh hạt nêm

Cách làm:

* Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi bằm nhỏ. Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi bằm nhỏ. Cho củ năng, tôm, thịt heo vào tô, ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào trộn đều.

Muốn cho há cảo tôm thịt ngon thì phần nhân phải dai. Tức là thịt tôm tươi sau khi bằm nhỏ, bạn nên dùng muỗng quết đều cho nhuyễn (hoặc cho vào máy trộn đều) để khi ăn há cảo, phần nhân sẽ dai, ngon hơn.

* Lấy một tô to, lau khô. Cho 100 gram bột năng và 100 gram bột gạo vào, trộn đều. Cho 160ml nước sôi vào bột, khuấy đều, rồi nhôì cho đến khi bột dẻo và mịn. Vậy là phần vỏ há cảo nhân tôm thịt đã xong .

* Ngắt một phần bột làm há cảo ra, cán mỏng, dùng khuôn cắt bánh (hoặc dùng ly) cắt bột há cảo thành những hình tròn. Xúc một muỗng cà phê nhân tôm thịt cho vào giữa miếng bột há cảo. Gấp đôi miếng bột, gói bánh lại. Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân.

* Cho xửng lên bếp chờ nước sôi, xếp há cảo nhân tôm thịt lên xửng, hấp khoảng 10 phút là chín.

* Gắp há cảo nhân tôm thịt hấp chín ra dĩa, trang trí thêm vài cọng ngò. Há cảo nhân tôm thịt nên được ăn nóng, chấm với nước tương ngọt ngọt, cay cay là tuyệt vời nhất. Hãy thử tài nấu nướng với cách làm há cảo tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn này ngay. Bạn sẽ dễ dàng thành công ngay lần đầu.

Tin tức khác...