Camera ghi tốc độ ở Toronto bắt đầu tự động ghi phạt từ ngày 6/7

A report going to a city committee Thursday says that as well as making Toronto's deadly streets safer, "automated speed enforcement" would net the city about $11 million a year in revenue.

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 7, các camera ghi tốc độ trên toàn thành phố Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những người lái xe quá nhanh gần trường học.

Thành phố Toronto cho biết 50 camera đã được lắp đặt trên nhiều con đường trong khu an toàn cộng đồng Community Safety Zones gần trường học, với ít nhất hai camera ở mỗi khu.

Có các bảng báo trong khu vực để nhắc nhở người lái xe về sự hiện diện của camera và giấy phạt sẽ tự động được ghi cho chủ của bất kỳ xe nào chạy quá tốc độ trong các khu vực đó, bất kể ai đang lái xe.

Sẽ bị phạt $5 cho mỗi cây số/giờ chạy quá tốc độ giới hạn với những người chạy quá giới hạn 1-19 cây số/giờ; $7,50 cho mỗi cây số/giờ cho những người đi 20-29 cây số/giờ vượt quá giới hạn tốc độ; và $12 mỗi cây số/giờ cho những người đi 30-49 cây số/giờ vượt quá giới hạn tốc độ.

Chẳng hạn như một người chạy quá tốc độ 49 km mỗi giờ so với tốc độ quy định sẽ được tự động gửi tới một giấy phạt $588 đô la cộng thêm $130 cho phụ phí nạn nhân và chi phí tòa án.

Chủ của bất kỳ chiếc xe nào bị camera ghi lại chạy quá tốc độ giới hạn 50 km trở lên hay vượt quá giới hạn tốc độ trong khu vực sẽ được gởi giấy triệu tập ra tòa .

Các giấy phạt sẽ không bao gồm điểm phạt. Hôm thứ Sáu tuần rồi, Thị trưởng John Tory cho biết chương trình này là một phần của kế hoạch an toàn đường bộ Vision Zero Road Safety Plan, nhằm mục đích giữ an toàn cho những người dễ bị tổn thương.

Theo ông Tory, vị trí đặt camera dựa trên dữ liệu cho biết nơi nào đã xảy ra nhiều vụ chạy quá tốc độ trước đây.

Tỉnh bang đã trao quyền cho các thành phố bắt đầu vận hành camera tốc độ trở lại vào tháng 12 năm 2019. Thành phố Toronto đã lắp đặt camera ngay sau đó, nhưng chỉ đưa ra cảnh báo trong 90 ngày đầu tiên. Chỉ trong tháng Hai và tháng Ba đã gởi đi 25.000 giấy cảnh báo.

Giấy phạt lẽ ra bắt đầu tính từ tháng Tư, nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Mặc dù giấy phạt tự động chỉ bắt đầu từ thứ Hai 6 tháng 7, thành phố cho biết dữ liệu từ các camera đã ghi lại hơn 142.000 vụ chạy quá tốc độ tại chỉ 9 địa điểm trong khoảng thời gian từ 27 tháng 1 đến 18 tháng 6. Trong đó có 37.437 vụ ở khu gần Trường Công lập FH Miller Junior Public School trên Caledonia Road. Vụ chạy quá tốc độ nghiêm trọng nhất đã được ghi lại bên ngoài Parkdale Collegiate Institute, trong đó một camera ghi lại một chiếc xe đi chạy 163 cây số/giờ trong khu vực giới hạn tốc độ 40 cây số/giờ.

Tin tức khác...