Đua xe, 2 học sinh thiệt mạng, 1 em ngồi tù

Hiện trường tai nạn

Một tai nạn xe cộ thương tâm và đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì bản tính mê đua xe của các em thiếu niên đã dẫn đến hậu quả thảm khốc là hai em học sinh bị tử thương và một em học sinh khác bị bắt giam và phải ngồi tù.
Tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng tại 4000 đường West Fuqua nằm về phía tây nam Houston. Cảnh sát cho biết hai em học sinh 15 tuổi đang học lớp 8, chưa đủ tuổi để có bằng lái xe, nhưng đã leo lên chiếc xe Ford Explorer và lái đua với một em học sinh khác chỉ mới 14 tuổi đang ngồi lái chiếc xe Ford Expedition, có lẽ chỉ vì tiếng gáy để thử xem xe nào có thể chạy nhanh hơn.
Hình ảnh cuộc đua xe nguy hiểm trên đường phố vào đêm khuya vắng vẻ này và dẫn đến tai nạn thảm khốc sau cùng đã được thu hình đầy đủ nhờ vào những máy video gắn trên đường tại khu này. Hai chiếc xe SUV to lớn này lúc đó đang chạy song song với tốc lực cao thì bỗng nhiên chiếc Explorer bị mất thăng bằng và lật nhào nhiều vòng trước khi đâm sầm vào một gốc cây khiến cho hai em trong xe bị thiệt mạng ngay tại hiện trường. Thiếu niên 14 tuổi lái chiếc Expedition đã dừng lại, rời khỏi xe để quan sát chiếc xe bị nạn nhưng sau đó đã leo lên xe bỏ chạy.
Một nhân viên cảnh sát đang tuần tiễu gần đó đã chợt thấy cả hai chiếc xe này nhưng đã không ngăn chặn kịp và khi đến nơi chỉ vài giây sau đó thì đã quá trễ.
Hai nạn nhân tử thương là Javier Hunter và Sayvion Farley, đều 15 tuổi. Một thanh niên khác là Leviyas Clayton, 19 tuổi, nói rằng cả hai em này đều là những thiếu niên tốt, là bạn học chung với một người em trai của anh ta. Chính vì thế nên anh đã coi một trong hai nạn nhân như là người bà con trong gia đình. Chính anh ta là người dạy cho em này tập lái xe trước đó không lâu; vì thế nên khi tai nạn xảy ra bất ngờ và quá nhanh như vậy, anh cảm thấy hối hận như là mình là người có lỗi và đáng trách.
Bà Ivory Brown là cô của em Javier nói rằng em này đã hỏi mượn chìa khoá chiếc xe Explorer của bà vào khoảng 12 giờ khuya với lý do là muốn ra xe để lấy một món đồ nào đó, chứ không ngờ đó là em đã nói dối để lái xe chạy chơi, để rồi sau đó dẫn đến hậu quả thảm khốc sau cùng.

Tin tức khác...