Đòn tranh cử trong đảng Cộng Hoà tại Fort Bend

Trong trận đấu tranh cử cho chức vụ dân biểu liên bang tại Đơn vị 22 được chú ý nhiều nhất tại địa phương, lại thêm một đòn tấn công mới vừa được tung ra giữa lúc cử tri chuẩn bị đi bỏ phiếu. Đó là bà Kathaleen Wall vừa mới tung ra một mẩu quảng cáo để kết tội Cảnh sát Trưởng Troy Nehls của Fort Bend County là người đã để cho tình trạng mại dâm và buôn người trở thành tồi tệ hơn.
Trong mẩu quảng cáo ngắn, bà Wall đã mượn lời của ông Wayne Thompson, một trưởng cuộc cảnh sát (Constable) trong tỉnh hạt Fort Bend là Wayne Thompson đã chỉ trích là thành tích chống tệ nạn mãi dâm và buôn người của ông Nehls càng ngày càng tồi tệ. Ông Nehls đã phản pháo, cho rằng đó là một lời láo khoét, và biện minh rằng ông đã điều tra và ra lệnh đóng cửa nhiều cửa hàng đấm bóp phi pháp trong tỉnh hạt vì đây thường là những tụ điểm làm ăn của bọn buôn người và mãi dâm.
Cả hai bà Wall và ông Nehls đều là người trong đảng Cộng Hoà. Đương kim dân biểu Pete Olson đã quyết định không tái tranh cử dù rằng đây là một đơn vị từ trước được xem như là thành trì của phe Cộng Hoà; trong cuộc bầu sơ bộ hồi tháng 3 vừa qua, đã có 15 người ra dự tranh và ông Nehls về đầu với 40% số phiếu cùng với bà Wall về nhì với 19%. Do vậy cả hai người này sẽ dự tranh vào vòng chung kết trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 14/7 sắp tới, với lịch bầu cử sớm bắt đầu từ ngày 29/6.
Người nào thắng cử sẽ đối đầu với ứng viên của phe Dân Chủ là ông Sri Preston Kulkarni, đối thủ đã thua ông Pete Olson trong kỳ tranh cử sau cùng vào năm 2018, nhưng ông Kulkarni đã rút tỉ lệ cách biệt xuống chỉ còn 5%, cho thấy một sự chuyển hướng lớn trong khối cử tri tại một đơn vị trước đó thường được xem là thành trì của phe Cộng Hoà. Cuộc bầu cử tại đây được xếp hạng là một trong những cuộc so tài gay cấn và khít khao nhất trên toàn quốc vào năm nay trong số 22 đơn vị được đánh giá là kết quả ngang ngửa khó tiên đoán được.

Tin tức khác...