Công ty Sysco sẽ sa thải một số nhân viên vào đầu năm 2019

Công ty Sysco đặt bản doanh tại Houston, với tổng cộng hơn 67,000 nhân viên, nói rằng việc sa thải số nhân viên này nằm trong một kế hoạch giảm bớt nhân viên trên toàn quốc giữa lúc những phí tổn về chuyên chở và giá thành của thực phẩm cứ tiếp tục gia tăng. Đây là công ty chuyên bán và giới thiệu quảng cáo cũng như phân phối các loại thực phẩm đông lạnh cho các nhà hàng, bệnh viện, trường học, khách sạn và những khách hàng tiêu thụ lớn.
Phát ngôn viên của Sysco từ chối không cho biết con số nhân viên sẽ bị sa thải, và chỉ nói rằng những nhân viên này sẽ được nhận tiền trợ giúp vì bị mất việc làm và những giúp đỡ khác để đi tìm những công việc mới.
Quyết định sa thải nhân viên được đưa ra mặc dù công ty Sysco vừa cho biết mức lời khoảng 431 triệu Mỹ-kim trong tam cá nguyệt thứ nhất, một sự gia tăng hơn 17.2% so với cùng thời kỳ năm ngoái. Tuy vậy, Sysco đã không đạt được những thành quả mong đợi trên thị trường chứng khoán Wall Street, với chi phí điều hành đã gia tăng đến 4.7% so với năm ngoái và lên đến 2.3 tỷ Mỹ-kim, trong khi mức thu nhập chỉ tăng có 3.9% với tổng số tiền bán được khoảng 15.2 tỷ Mỹ-kim.
Tổng giám đốc Tom Bene1 của Sysco nói rằng vấn đề lớn nhất của công ty là chi phí chuyên chở hàng hoá đã tăng quá nhanh vì sự thiếu hụt các tài xế chuyên chở, và do đó Sysco cũng như nhiều công ty khác đều phải tăng lương hoặc trả thêm giờ phụ trội cho các tài xế.

Tin tức khác...