Công ty Metro tạm ngưng tính tiền đi xe buýt công cộng trong thành phố

Những người sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng bằng xe buýt và xe lửa trong thành phố Houston sẽ không phải trả tiền bắt đầu từ ngày thứ Hai, và mọi người được yêu cầu lên xuống từ cửa sau để tránh tiếp xúc gần gũi với tài xế và những hành khách khác trong xe. Cơ quan Công Quản Xe Buýt (Metro) cho biết quyết định này là nhằm giúp cho nhiều cư dân được tiết kiệm tiền trong lúc đang phải đối phó với tình trạng bị thất nghiệp hoặc rút bớt giờ làm việc vì tình trạng dịch bệnh CoVid-19.

Việc không tính lệ phí đi xe buýt và xe lửa là một trong số những biện pháp mà công ty Metro đã áp dụng để đối phó với tình trạng đại dịch hiện nay. Trên những tuyến đường có đông người lên xe, công ty đã cho tăng cường thêm nhiều chuyến xe buýt, cũng như đặt thêm những tấm bảng trên ghế ngồi để khuyên mọi người chịu khó ngồi hay đứng cách xa những người khác. Những loa phóng thanh cũng được dùng để lập lại những lời khuyến cáo tại những trạm lớn. Các nhân viên sẽ lau chùi kỹ lưỡng hơn những tay cầm dọc theo các toa xe cũng như tại trạm ngồi chờ xe.
Vì số người dùng xe buýt công cộng cũng giảm xuống nên công ty Metro cũng sẽ điều chỉnh lịch trình và thời khoá biểu các xe chạy mỗi ngày với khoảng cách thời gian kéo dài hơn giữa những chuyến xe. Riêng tại vùng Texas Medical Center là nơi có đến 1/3 nhân viên dùng xe công cộng, công ty Metro sẽ tăng cường thêm nhiều chuyến xe với các chặng dừng tại 5 địa điểm then chốt là Smithlands, Dryden/TMC, Fannin & John Freeman, John Freeman & Bertner, Bertner & Bates.
Một số người khác lại chỉ trích và cho rằng cơ quan Metro đáng lý ra cần nên đóng lại hệ thống xe lửa vào lúc này, vì nó sẽ khó tránh khỏi tình trạng tụ tập đông người. Tuy nhiên một số cư dân khác lại bầy tỏ sự hài lòng và cám ơn cơ quan Metro về việc tiếp tục dịch vụ này.

Tin tức khác...