Cá Hấp Miến Cuốn Bánh Tráng

Cá hấp vốn dĩ đã ngon rồi nhưng khi cuốn với bánh tráng miếng cá tươi ngon ngọt, kèm thêm chút miến và mộc nhĩ (nấm mèo), thấm đều gia vị, thêm rau thơm, xà lách chấm cùng nước mắm thì ôi thôi không còn gì bằng. Ngày cuối tuần trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé

Nguyên liệu:
1 con cá diêu hồng khoảng 500 gram
16 gram nấm mèo
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê tiêu
1 lọn miến khô
3 củ hành tím
1 muỗng cà phê muối
1 trái ớt
Kèm thêm rau sống, bánh tráng,
nước mắm pha sẵn

Cách làm:

A – Ngâm miến và mộc nhĩ (nấm mèo) khô cho mềm. Hành tím cắt lát để một bên. Khi miến mềm thì cắt đoạn vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ. Nấm mèo thái sợi, cũng không bằm nhỏ, để khi ăn cùng bánh tráng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của nấm mèo.

B – Rửa sạch cá và làm cá thật kỹ để tránh mùi tanh (trước đó bạn cũng có thể ướp sơ qua chút muối). Cho cá lên dĩa đựng để lát đem đi hấp, cho tiêu, nước mắm, hành tím cắt lát rồi lần lượt xếp các nguyên liệu như miến, nấm mèo xung quanh cá. (Bạn có thể tuỳ ý xếp miến và nấm mèo trên cá sao cho đẹp mắt là được). Thêm ớt cắt lát lên trên cho thơm.

 

C – Sau đó đem lên xửng hấp. Hấp trong vòng 10-20 phút là cá chín ngon rồi. Mở nắp nồi ra là ngào ngạt hương thơm luôn.

D – Món Cá Hấp Miến Cuốn Bánh Tráng này ăn nóng mới ngon. Chuẩn bị bánh tráng rau sống ăn kèm, chấm với nước mắm. Gắp một miếng cá tươi ngon ngọt nóng hổi, thêm một chút miến và nấm mèo đi kèm, hương vị lưu luyến mãi.

 

Tin tức khác...