Bãi biển tại Galveston được mở cửa lại vào buổi sáng

Hội đồng thành phố Galveston đã vừa biểu quyết với tỉ lệ 4/3 để mở cửa lại một phần các bãi biển tại đây sau gần một tháng đóng lại vì cơn đại dịch bệnh Covid-19. Giờ đây, các cư dân có thể đi dạo, tắm biển, trượt nước hoặc câu cá tại bãi biển mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Ngoài khoảng thời gian này, mọi người vẫn bị cấm không được đến các bãi biển.
Tuy nhiên mọi người vẫn phải tuân thủ theo những quy định giữ khoảng cách xa 6 feet giữa mọi người, và cũng không được cho phép mang theo ghế ngồi hoặc dựng lều trên bãi cát để tổ chức cắm trại. Việc lái xe trên bãi cát cũng bị ngăn cấm.
Chính quyền thành phố Galveston đã quyết định đóng lại bãi biển kể từ ngày 29/3 vừa qua trong nỗ lực ngăn ngừa việc lây nhiễm coronavirus và yêu cầu dân chúng hãy nên ở trong nhà. Tuy nhiên một số những địa phương lân cận như Jamaica Beach và các bãi biển khác trong vùng Galveston County có thể không áp đặt những quy định nghiêm ngặt tương tự. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều cư dân đã lên xe để chạy qua phà để đến vùng Bolivar Peninsula để có thể được tự do sinh hoạt trên bãi biển.
Theo ông Peter Davis là giám đốc toán nhân viên tuần tiễu trên bãi biển tại Galveston, trong thời gian gần 4 tuần vừa qua, họ đã phải xua đuổi khoảng 160 người rời khỏi bãi biển trong tuần, và khoảng 240 người vào dịp cuối tuần. Nhưng trong riêng hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật vừa qua, các nhân viên cảnh sát đã phải xua đuổi tổng cộng gần 3,500 người rời khỏi bãi biển.

Tin tức khác...