Tàu Hũ Nhồi Nấm Sốt Cay Chay

Món vừa dễ làm, vừa ngon, vừa cay cay cho các bạn

và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện.

 NGUYÊN LIỆU

+ Nấm đông cô 30 gram

+ Nấm rơm 30 gram

    (có thể mua nấm đông lạnh)

+ Bắp non 5 trái

+ Đậu hũ chiên 2 miếng

+ Tương ớt 5 muỗng canh

+ Tiêu 1 muỗng cà phê

+ Đường  1½ muỗng cà phê

+ Nước tương 3 muỗng cà phê

+ Bột năng 1 muỗng canh

+ Ớt bằm ½ muỗng cà phê

+ ½ muỗng cà phê dầu mè

CÁCH LÀM

Nấm đông cô ngâm nước khoảng 20 phút với nước ấm. Tiếp tục dùng nước rửa sạch nấm đông cô, nấm rơm, bắp non vớt ra để ráo, rồi cắt hạt lựu vừa ăn.

Chuẩn bị một tô sạch cho nấm, bắp vừa cắt, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu

Dùng dao rạch bên hong miếng tàu hủ, rồi tiếp tục dùng muỗng để lấy phần thịt tàu hủ ra, với bước này bạn cần khéo tay nếu không sẽ làm rách phần tàu hủ bên ngoài. Sau khi xong nhồi nấm đã trộn vào tàu hũ

Chuẩn bị nồi sôi rồi đem tàu hũ đi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút

Làm sốt cay:  Lấy ½ chén nước sau đó cho 1 muỗng canh bột năng vào chén nước rồi khuấy đều đến khi tan bột. Bật chảo nóng tiếp tục cho vào 1 chén nước, 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng nước tương, 1 ½  muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng ớt bằm và ½ muỗng dầu mè, sau đó đảo đều từ 1 đến 2 phút. Khi nước sốt sôi rồi sau đó tiếp tục cho vào chén nước bột năng đã chuẩn bị sẵn khuấy đều đến khi thấy bột sền sệt thì tắt bếp. (Đối với bạn nào ăn cay ít có thể không cần cho thêm ớt bằm)

Sau khi hấp cách thủy xong thì chuẩn bị dĩa gắp 2 miếng tàu hủ vừa hấp ra, rồi lấy phần sốt vừa hoàn thành rưới đều lên miếng tàu hủ. Như vậy là đã xong bạn có thể thưởng thức món tàu hủ sốt cay rồi, món này ăn cùng với cơm nóng là hết ý.

Tin tức khác...