Số lượng pháo bông được bán tăng vọt giữa lúc mọi cuộc tụ họp đều bị bãi bỏ

Một trong những hệ quả bất ngờ của tình trạng lây nhiễm bệnh dịch tràn lan trong vùng Harris County trong những ngày qua là những sạp bán pháo bông đã thấy số thương vụ tăng vọt khủng khiếp. Một trong những lý do có lẽ là vì mọi người đều co cụm ở trong nhà và đa số những lễ lạc vui chơi, diễn hành và tụ họp đông đúc ngoài trời, vốn là những sinh hoạt tiêu biểu của ngày lễ Độc Lập, lần này đã bị huỷ bỏ.
Ngay cả bãi biển Galveston ở phía nam cũng được lệnh đóng cửa trong suốt dịp cuối tuần, và công viên rộng lớn Eleanor Tinsley ở khu downtown, vốn là nơi tổ chức hàng năm lễ hội văn nghệ suốt ngày và xem đốt pháo bông, lần này cũng đóng cửa tuy vẫn thực hiện chương trình đốt pháo bông. Những cư dân tò mò đi xem đều ngồi trong xe đậu dọc theo đại lộ Allen Parkway và những cây cầu bắc ngang kênh Buffalo Bayou và đường Memorial.
Nhiều công viên khác trong thành phố cũng được lệnh đóng cửa vì chính quyền địa phương muốn áp dụng chính sách giữ khoảng cách xa 2 thước giữa mọi người, và muốn tránh lập lại tình trạng như hồi lễ Memorial Day vừa qua khi các công viên có cư dân đổ xô đến tụ tập vui chơi rất đông. Vì lẽ đó nên nhiều người chỉ còn cách giải trí duy nhất là mua pháo bông về đốt ngay trước sân nhà hoặc trong khu phố.
Chủ nhân cửa tiệm Magnum Fireworks cho biết là số doanh thu năm nay đã tăng vọt khoảng 50% so với năm ngoái. Chỉ riêng những người bán hàng rong cho các sạp thức ăn vặt và giải khát là bị ế ẩm nặng vì các công viên đóng cửa nên có rất ít người qua lại.

Tin tức khác...