Sinh hoạt vẫn bình thường dù có nhiều lo ngại về rủi ro coronavirus

Giữa lúc sự lo ngại về mối nguy của bệnh dịch coronavirus bắt đầu gia tăng tại thành phố Houston với sự xác nhận chính thức của một vài bệnh nhân nhiễm dịch bệnh CoVid-19, nhiều cư dân khác vẫn tiếp tục sinh hoạt như bình thường với những chương trình du lịch và giải trí mà họ đã lên kế hoạch từ lâu.
Đó là trường hợp của bà Debbie Roberson, đang chuẩn bị lên chuyến hải hành 7 ngày trên du thuyền của Carnival Cruise Line để rời Galveston đi sang vùng đảo Caribbean. Đây là chuyến đi chơi trên du thuyền lần thứ 49 và bà còn dự định sẽ làm chuyến du hành lần thứ 50 vào tuần lễ sau đó, dù rằng nhiều người hiện nay lo sợ và tránh những chuyến đi chơi trên du thuyền do bởi sự lo ngại về dịch bệnh lây nhiễm từ coronavirus.
Tại Hội chợ Livestock và Rodeo nổi tiếng hàng năm, số người tham dự sau 5 ngày mở cửa có tụt giảm khoảng 14% so với năm ngoái, nhưng tổng cộng cũng đã thu hút đến khoảng 375,000 người mua vé vào cửa tham dự. Nhiều người lo ngại và tỏ ý muốn ban tổ chức hãy huỷ bỏ Hội chợ này như đã xảy ra với Đại hội CERAWeek về ngành năng lượng hoặc là South by Southwest ở Austin như là những biện pháp phòng ngừa trước. Tuy nhiên Hội Chợ Rodeo ở Houston có đa số khán giả là những cư dân trong nước Mỹ nên rủi ro về dịch bệnh cũng rất ít, khác biệt với những đại hội khác hay quy tụ người tham dự gồm nhiều du khách đến từ những nước ngoài. Dĩ nhiên tại những nơi tụ họp đông người như vậy, ban tổ chức cũng như các du thuyền đã cho tăng cường những biện pháp giữ gìn vệ sinh chung như các loại xà phòng tẩy trùng được để sẵn ở chỗ ra vào.
Tại quán nước Griff’s Irish Pub ở khu Montrose là nơi tổ chức Hội chợ Thực phẩm và Âm nhạc Ái Nhĩ Lan hàng năm lần thứ 23, số người đến tham dự cũng rất đông và một người thực khách như ông Alan Leach, 61 tuổi, nói rằng ông không hề lo sợ chuyện sẽ bị lây nhiễm dịch bệnh này tại nơi đây.
Tại khu Convention Center ở downtown là nơi diễn ra ngày Phụ Nữ Thế Giới lần đầu được tổ chức tại Houston, ban tổ chức dự trù sẽ có khoảng 500 người đến dự nhưng sau 4 giờ đồng hồ, chỉ mới có hơn 100 người đến dự, có lẽ là vì một số người lo ngại về dịch bệnh nên tránh đi đến những nơi đông người.
Riêng Thị trưởng Sylvester Turner đã đưa ra lời kêu gọi là mọi cư dân Houston nên tránh đi du lịch nơi xa vào dịp lễ Spring Break này, và thay vào đó bằng cách đi ra ngoài để giải trí tại những tụ điểm ở ngay địa phương mình. Và ông cũng bày tỏ sự ủng hộ với cộng đồng gốc Á bằng cách mời một số thân hữu và các viên chức chính quyền đến dự một bữa ăn trưa tại nhà hàng Ocean Palace ở khu siêu thị HongKong 4.

Tin tức khác...