Phiên chợ làng

Farmer Market là một nét đẹp văn hóa trên đất Hoa Kỳ.

Mới đây, cộng đồng Alief vùng Southwest đã dựng phía trước Wellington Park (góc Beechnut-Dairy Ashford) một ngôi chợ nhỏ, được cư dân Việt gọi là “chợ làng”.
Cứ hai tháng một lần, vào sáng thứ bảy của tuần thứ hai là có phiên chợ từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Mục đích của Farmer market là cung cấp sản phẩm tươi, sạch không dùng phân bón có hóa chất độc hại được trồng trong vùng.

Tại Houston có 10 ngôi chợ Farmer market nổi tiếng từ lâu, quy mô hoạt động lớn để phục vụ số đông khách hàng, càng ngày càng có nhiều người thích dùng các thực phẩm sạch để cải thiện sức khỏe.
Còn phiên chợ làng trước Wellington Park mới nhóm phiên chợ lần thứ hai, chưa được nhiều người biết đến, chưa có nhiều sản phẩm bày bán nhưng vẫn đắt hàng nhờ sự ủng hộ của mọi người.

Mặt hàng chủ yếu của chợ là rau cải, bầu bí, mướp, chanh , cam, bưởi. Ngoài ra còn có quầy hàng trang sức, thủ công mỹ nghê, đèn sáp thơm, mật ong tất cả mọi thứ đều tự chế biến. Ban tổ chức chợ kêu gọi mọi cư dân trong vùng tham gia bán sản phẩm tự trồng tại nhà hoặc nhận các lô đất canh tác. Hy vọng chợ sớm phát triển, các phiên chợ họp thường xuyên hơn, có nhiều sản phẩm tươi, sạch để giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Tin, ảnh: Bạch Cúc

hou122

More Stories...