Kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Houston: Ngày 10-12 hằng năm được các nước trên thế giới xem là ngày Liên hiệp quốc công bố Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Vào này năm 1948, bà Eleanor Roosevelt- đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã đại diện Liên hiệp Quốc đọc bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền lịch sử tại tại Paris. Bản Tuyên Ngôn này là nền tảng cho bộ luật Nhân Quyền Quốc Tế, bao gồm hai công ước căn bản về quyền con người được Liên Hiệp quốc thông qua vào năm 1966.

Ngày 13-12-2015, tại trụ sở cộng đồng người Việt Houston, TX, đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện để yểm trợ cho phong trào đòi nhân quyền, dân chủ trong nước. Ban tổ chức nhận định: “Kể từ năm 1975 đến nay, tình trạng nhân quyền tại VN rất thấp, người dân không có quyền làm người yêu nước, hàng ngàn người còn trong lao tù, bị nhà cầm quyền cộng sản VN áp bức, đàn áp vì họ đòi được dân chủ, làm người.

Trong buổi lễ ban tổ chức cũng đã kết nối trực tuyến một cuộc nói chuyện với các nhà đấu tranh nhân quyền trong nước và cũng là những tù nhân lương tâm dưới chế độ cộng sản.
Tin, ảnh: Bạch Cúc

hou 413

Tin tức khác...